'Damascus không ngần ngại đáp trả Israel'

(Ngày Nay) - Syria sẽ đáp trả tất cả các cuộc tấn công của quân đội Israel trên lãnh thổ có chủ quyền của mình và sẽ không ngần ngại tấn công các mục tiêu quân sự của Israel, ông Imad Moustapha - Đại sứ Syria tại Trung Quốc, cho biết.
'Damascus không ngần ngại đáp trả Israel'

"Syria phản đối tất cả các cuộc tấn công của quân đội Israel trên lãnh thổ có chủ quyền của mình và sẽ không ngần ngại tấn công các mục tiêu quân sự của Israel bởi chúng tôi có quyền tự vệ", Đại sứ Syria tại Trung Quốc, ông Imad Moustapha trả lời Sputnik hôm thứ Sáu.

Hôm thứ Năm vừa qua, Không quân Israel đã không kích hàng chục mục tiêu quân sự của Iran tại Syria sau khi các quân đội Iran bị cáo buộc bắn 20 tên lửa vào các mục tiêu của Israel tại cao nguyên Golan. Israel cũng cho biết đã bắn phá lưới phòng không của Syria trong khi diễn ra cuộc không kích.

"Syria sẽ tiếp tục tăng cường lưới phòng không của mình, cố gắng ngăn chặn và bắn hạ mọi tên lửa của Israel và nhắm vào bất kỳ tài sản nào của Không quân Israel xâm phạm vào không phận Syria. Ngoài ra, chúng tôi sẽ không ngần ngại khởi động các cuộc tấn công trả đũa của nhắm vào quân đội Israel vị trí", ông Moustapha nói.

Nhà ngoại giao cũng phủ nhận những tuyên bố của Israel rằng các cuộc tấn công không trực tiếp chống lại các lực lượng vũ trang của Syria.

"Israel tuyên bố rằng họ đã nhắm mục tiêu tài sản của Iran ở Syria không có cơ sở. Tuyên bố này đã được thực hiện để miêu tả các cuộc tấn công tại Syria như một nỗ lực để ngăn cản Iran, do đó giành được sự chấp thuận của Mỹ và  Arab Saudi", Đại sứ Moustapha giải thích.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Năm đã rằng các hoạt động quân sự gần đây của nước này không chủ ý nhắm vào các mục tiêu Syria và chỉ là đáp trả do bị tấn công từ trước.

Theo Sputnik

Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.