'Damascus không ngần ngại đáp trả Israel'

(Ngày Nay) - Syria sẽ đáp trả tất cả các cuộc tấn công của quân đội Israel trên lãnh thổ có chủ quyền của mình và sẽ không ngần ngại tấn công các mục tiêu quân sự của Israel, ông Imad Moustapha - Đại sứ Syria tại Trung Quốc, cho biết.
'Damascus không ngần ngại đáp trả Israel'

"Syria phản đối tất cả các cuộc tấn công của quân đội Israel trên lãnh thổ có chủ quyền của mình và sẽ không ngần ngại tấn công các mục tiêu quân sự của Israel bởi chúng tôi có quyền tự vệ", Đại sứ Syria tại Trung Quốc, ông Imad Moustapha trả lời Sputnik hôm thứ Sáu.

Hôm thứ Năm vừa qua, Không quân Israel đã không kích hàng chục mục tiêu quân sự của Iran tại Syria sau khi các quân đội Iran bị cáo buộc bắn 20 tên lửa vào các mục tiêu của Israel tại cao nguyên Golan. Israel cũng cho biết đã bắn phá lưới phòng không của Syria trong khi diễn ra cuộc không kích.

"Syria sẽ tiếp tục tăng cường lưới phòng không của mình, cố gắng ngăn chặn và bắn hạ mọi tên lửa của Israel và nhắm vào bất kỳ tài sản nào của Không quân Israel xâm phạm vào không phận Syria. Ngoài ra, chúng tôi sẽ không ngần ngại khởi động các cuộc tấn công trả đũa của nhắm vào quân đội Israel vị trí", ông Moustapha nói.

Nhà ngoại giao cũng phủ nhận những tuyên bố của Israel rằng các cuộc tấn công không trực tiếp chống lại các lực lượng vũ trang của Syria.

"Israel tuyên bố rằng họ đã nhắm mục tiêu tài sản của Iran ở Syria không có cơ sở. Tuyên bố này đã được thực hiện để miêu tả các cuộc tấn công tại Syria như một nỗ lực để ngăn cản Iran, do đó giành được sự chấp thuận của Mỹ và  Arab Saudi", Đại sứ Moustapha giải thích.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Năm đã rằng các hoạt động quân sự gần đây của nước này không chủ ý nhắm vào các mục tiêu Syria và chỉ là đáp trả do bị tấn công từ trước.

Theo Sputnik

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.