Liên tiếp 15 thợ lặn ở Vũng Áng tức ngực phải vào viện

Sau khi lặn, 15 thợ lặn tại cảng Vũng Áng có cảm giác bị tức ngực, người mẩn đỏ nên đã phải vào bệnh viện khám. Trong số đó có 3 người phải ở lại theo dõi.
Liên tiếp 15 thợ lặn ở Vũng Áng tức ngực phải vào viện

Theo nguồn tin riêng, vào sáng ngày 28/4, 15 thợ lặn tại cảng Vũng Áng được xe của Công ty CP Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (Cty Nibelc, một nhà thầu của Formosa, có chi nhánh tại tỉnh Quảng Bình) đón trực tiếp từ Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào BV Trung ương Huế kiểm tra sức khỏe.

Trong đó, có 2 người quê ở Quảng Ngãi, còn lại quê ở địa bàn Thị xã Kỳ Anh. Nguồn tin cũng cho hay, đi cùng đoàn thợ lặn có 3 người đại diện của Công ty Nibelc.

Liên tiếp 15 thợ lặn ở Vũng Áng tức ngực phải vào viện ảnh 1

Nhóm thợ lặn của công ty Nibelc trước phòng chụp X.Q của Bệnh viện TƯ Huế.

Trao đổi với PV, một thợ lặn cho biết: “Thời gian gần đây, cứ mỗi lần lặn xuống cảng xong chúng tôi đều có cảm giác tức ngực, khó thở, một số người còn bị nổi mẩn đỏ khắp người nên đề xuất lãnh đạo Cty Nibelc cho đi khám”.

Thợ lặn Lê Văn H. (SN 1985, trú tại thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho hay, triệu chứng tức ngực, khó thở đến với các thợ lặn chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây, đặc biệt là kể từ thời điểm xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt dọc bờ biển.

“Chúng tôi hầu hết là những thợ lặn có kinh nghiệm, làm việc cho Cty Nibelc lâu năm tại cảng Vũng Áng nhưng chưa bao giờ thấy xuất hiện tình trạng cơ thể như hiện nay”, anh H. chia sẻ.

Trong ngày 28/4, các thợ lặn đã được các bác sĩ BV Trung ương Huế tiến hành chụp XQ, siêu âm, tiến hành xét nghiệm máu, một số xét nghiệm sinh hóa.

Liên tiếp 15 thợ lặn ở Vũng Áng tức ngực phải vào viện ảnh 2

Một thợ lặn chia sẻ về một triệu chứng gặp phải với PV.

Một thợ lặn trong đoàn cho biết, sau khi có kết quả khám bệnh, bác sĩ gọi riêng từng người vào phòng rồi công bố kết quả nên những người trong nhóm thợ lặn cũng không biết đồng nghiệp còn lại tình trạng sức khỏe như thế nào.

Được biết, đến chiều tối cùng ngày, 12 người sau khi nhận kết quả đã cùng đoàn của Công ty lên xe trở về Hà Tĩnh. Riêng 3 thợ lặn khác, phải ở lại Huế để chờ kiểm tra và lấy kết quả.

Trước đó, chiều ngày 26/4, BV Trung ương Huế đã tiếp nhận kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu đối với 9 thợ lặn của Công ty CP Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế đang làm việc tại cảng Vũng Áng.

Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy, trong 9 thợ lặn đến kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu tại BV Trung ương Huế, có một trường hợp có tỷ lệ đồng trong máu cao gấp đôi so với chỉ số bình thường.

Kông Thành

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.