Litva ban bố tình trạng khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/7, nguồn tin của hãng thông tấn Sputnik Litva cho biết Chính phủ Litva đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc do dòng người di cư tăng mạnh.
Litva ban bố tình trạng khẩn cấp

Theo Thủ tướng Litva Ingrida Simonyte, đây là giải pháp cần thiết khi cần giải quyết vấn đề hậu cần cho một tình huống nghiêm trọng.

Theo bà, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất với những người di cư hiện nay là họ phải được cách ly để đảm bảo không lây lan dịch bệnh.

Bộ trưởng Nội vụ Litva Agne Bilotaite cũng nói rõ việc ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc sẽ giúp nước này đẩy nhanh tiến trình thông qua một số quyết định quan trọng nhằm hoàn thiện hệ thống luật pháp và các công cụ kỹ thuật, hậu cần để kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Từ cuối tháng 5, Litva đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể dòng người di cư bất hợp pháp đến nước này. Litva đã phải tăng cường bảo vệ biên giới với Belarus và tăng số lính biên phòng để ngăn chặn dòng người di cư.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.