Lở đất tại Nhật Bản khiến 80 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Lực lượng cứu hộ Nhật Bản đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm 80 người vẫn còn mất tích trong vụ lở đất tại thành phố ven biển Atami.

Lở đất tại Nhật Bản khiến 80 người mất tích

Đến sáng thứ Hai, các quan chức Atami cho biết số lượng nhân viên cứu hộ tại khu vực sạt lở đã tăng lên 1.500 người.

"Chúng tôi muốn giải cứu càng nhiều nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát càng sớm càng tốt", Thủ tướng Suga Yoshihide phát biểu trước báo giới, đồng thời cho biết cảnh sát, lính cứu hỏa và quân đội đang làm tất cả những gì có thể để tìm kiếm các nạn nhân.

Hiện các nhà chức trách mới chỉ xác nhận 3 trường hợp tử vong, trong khi con số đã giảm từ 113 xuống chỉ còn 80.

Thị trưởng thành phố Atami Saito Sakae cho biết nạn nhân thứ ba được xác nhận là một phụ nữ 82 tuổi, người đã qua đời trong bệnh viện.

"Mẹ tôi vẫn mất tích", một người đàn ông trả lời đài truyền hình NHK. "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng điều này có thể xảy ra ở đây".

Những trận mưa lớn dữ dội vào tuần trước chính là nguyên nhân gây ra vụ lở đất hôm thứ Bảy.

Nằm trên một sườn dốc dẫn xuống vịnh, thành phố Atami là một khu nghỉ mát suối nước nóng nổi tiếng. Nước mưa, cùng bùn đất và gạch vữa của nhà cửa đã bị cuốn trôi xuống sông trước khi đổ ra biển.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu kêu gọi người dân cảnh giác, lưu ý rằng nền đất tại Atami hiện đang hết sức yếu do bị mưa lớn bào mòn liên tục.

Hiện tại, dù mưa đã ngừng rơi, nhưng các nhà chức trách Atami cảnh báo tình trạng sạt lở sẽ tiếp tục xảy ra một khi mưa xuất hiện trở lại.

Theo Reuters
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.