Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn

Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ khẩn cấp ba đối tượng tạt axit gây thương tích cho hai nữ sinh, khiến một người bị phá hủy toàn bộ gương mặt và bị mù một mắt.
Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn

Theo đó, ba đối tượng bị Công an quận Gò Vấp bắt giữ khẩn cấp là Nguyễn Đình Thanh Tâm (sinh năm 1996, Bình Thuận) Lương Thúy Kiều Quyên (sinh năm 1995, ngụ Phan Thiết, Bình Thuận) và Phạm Hoàng Long (sinh năm 1997, ngụ Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận).

Thông tin từ Công an quận Gò Vấp cho biết: Theo điều tra ban đầu, nạn nhân là chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (sinh năm 1996, ngụ Đắk Lắk) và chị Trần Ngọc Ái Duyên (sinh năm 1995, ngụ Bình Thuận) trước đây ở cùng phòng với nhau.

Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn ảnh 1

Quyên mặc dù biết người yêu mình có ý định hãm hại người khác nhưng vẫn không can ngăn.

Tuy nhiên, sau này giữa đôi bên có xích mích và Quyên bị đuổi khỏi phòng, Tâm (được biết là người yêu của Quyên) đem lòng tức giận và có ý định dằn mặt trả thù Duyên và Hương.

Tâm sau đó nảy sinh ý định tạt nước sôi vào người nạn nhân nhưng nghĩ sẽ không đủ gây thương tích nên đã bàn với Quyên đi mua dung dịch axit về sau đó pha loãng với nước đổ vào chai nhựa nhằm mục đích hại chị Duyên và Hương.

Do một mình khó có thể thực hiện được hành vi, Tâm đã bảo Quyên giúp tìm thêm người. Từ mai mối của bạn mình, Quyên tìm được Phạm Hoàng Long. Tâm sau đó liên lạc với Long và hứa trả 1 triệu đồng cho việc thực hiện hành vi trên.

Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn ảnh 2

Đối tượng Long (trái) người trực tiếp được thuê và ra tay tạt axit vào người 2 nữ sinh viên

Nhận lời từ Tâm, ngày 30/3, Long ngồi sau xe do Tâm điều khiển đợi chị Duyên và Hương đi từ trường ra, sau đó Tâm nói với Long là tạt thẳng chất lỏng vào người mang nón hồng.

Sau khi gây án, Long và Tâm chạy vào một con hẻm, dấu áo khoác rồi trở về phòng trọ tại đường Cách Mạng Tháng Tám.

Vụ tạt axit đã khiến chị Hương nhập viện trong tình trạng gương mặt bị bỏng nặng do axít, bị bỏng nặng độ 3 - 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt. Bệnh nhân bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. Mắt phải bị tổn thương da mi, bỏng độ 1.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Gò Vấp điều tra làm rõ.

PS.

"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.