Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn

Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ khẩn cấp ba đối tượng tạt axit gây thương tích cho hai nữ sinh, khiến một người bị phá hủy toàn bộ gương mặt và bị mù một mắt.
Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn

Theo đó, ba đối tượng bị Công an quận Gò Vấp bắt giữ khẩn cấp là Nguyễn Đình Thanh Tâm (sinh năm 1996, Bình Thuận) Lương Thúy Kiều Quyên (sinh năm 1995, ngụ Phan Thiết, Bình Thuận) và Phạm Hoàng Long (sinh năm 1997, ngụ Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận).

Thông tin từ Công an quận Gò Vấp cho biết: Theo điều tra ban đầu, nạn nhân là chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (sinh năm 1996, ngụ Đắk Lắk) và chị Trần Ngọc Ái Duyên (sinh năm 1995, ngụ Bình Thuận) trước đây ở cùng phòng với nhau.

Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn ảnh 1

Quyên mặc dù biết người yêu mình có ý định hãm hại người khác nhưng vẫn không can ngăn.

Tuy nhiên, sau này giữa đôi bên có xích mích và Quyên bị đuổi khỏi phòng, Tâm (được biết là người yêu của Quyên) đem lòng tức giận và có ý định dằn mặt trả thù Duyên và Hương.

Tâm sau đó nảy sinh ý định tạt nước sôi vào người nạn nhân nhưng nghĩ sẽ không đủ gây thương tích nên đã bàn với Quyên đi mua dung dịch axit về sau đó pha loãng với nước đổ vào chai nhựa nhằm mục đích hại chị Duyên và Hương.

Do một mình khó có thể thực hiện được hành vi, Tâm đã bảo Quyên giúp tìm thêm người. Từ mai mối của bạn mình, Quyên tìm được Phạm Hoàng Long. Tâm sau đó liên lạc với Long và hứa trả 1 triệu đồng cho việc thực hiện hành vi trên.

Lộ diện hung thủ tạt axit vào hai nữ sinh tại Sài Gòn ảnh 2

Đối tượng Long (trái) người trực tiếp được thuê và ra tay tạt axit vào người 2 nữ sinh viên

Nhận lời từ Tâm, ngày 30/3, Long ngồi sau xe do Tâm điều khiển đợi chị Duyên và Hương đi từ trường ra, sau đó Tâm nói với Long là tạt thẳng chất lỏng vào người mang nón hồng.

Sau khi gây án, Long và Tâm chạy vào một con hẻm, dấu áo khoác rồi trở về phòng trọ tại đường Cách Mạng Tháng Tám.

Vụ tạt axit đã khiến chị Hương nhập viện trong tình trạng gương mặt bị bỏng nặng do axít, bị bỏng nặng độ 3 - 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt. Bệnh nhân bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. Mắt phải bị tổn thương da mi, bỏng độ 1.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Gò Vấp điều tra làm rõ.

PS.

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.