Lộ nguyên nhân khiến hàng chục học sinh cùng cô giáo đi cấp cứu

(Ngày Nay) - Hàng chục học sinh lớp 6 cùng 2 cô giáo thuộc trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) đã phải nhập viện cấp cứu vì hít phải khí độc từ Nhà máy sản xuất thép gần đó bay sang.
Hàng chục học sinh cùng 2 cô giáo đi cấp cứu ở Hải Phòng/ ảnh: TPO
Hàng chục học sinh cùng 2 cô giáo đi cấp cứu ở Hải Phòng/ ảnh: TPO

Tin từ Phòng khám đa khoa Tràng An chiều cùng ngày 6/1 cho biết, sau khi tiếp nhận, cấp cứu và điều trị, hiện đã có 15 học sinh và 2 cô giáo đã hồi phục. 6 học sinh còn lại do bị ngộ độc nặng hơn nên vẫn đang được các bác sĩ tại đây tiếp tục điều trị.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự cố học sinh ngộ độc là do hệ thống túi lọc bụi của công ty thép Việt Nhật bị cháy gây ra khói độc.

Phía Công ty thép Việt Nhật xác nhận, vào khoảng 5h sáng ngày 6/1 tại công ty đã xảy ra sự cố cháy túi lọc bụi. Công ty cũng đã cho dừng hoạt động hệ thống luyện thép này ngay nhưng khói phát sinh do việc cháy túi lọc vẫn lan ra gây ảnh hưởng các học sinh.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng cũng đã đến hiện trường, kiểm tra thực trạng, làm việc với công ty Cổ phần thép Việt Nhật và yêu cầu công ty dừng hoạt động của dây chuyền gây ra sự cố trên.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 6/1, trong khi đang học trên lớp, 21 học sinh trong đó chủ yếu là học sinh lớp khối 6 cùng 2 cô giáo bất ngờ rơi vào tình trạng bị tức ngực, buồn nôn và choáng váng.

Ngay lập tức nhà trường đã tổ chức đưa các học sinh cùng cô giáo đến cấp cứu tại Phòng khám Tràng An gần đó, đồng thời báo vụ việc tới UBND quận Hồng Bàng.

Theo phản ánh của các học sinh, thủ phạm gây ra sự cố trên là luồng khói bốc lên từ phía công ty Cổ phần thép Việt Nhật, sau đó bay sang phía trường học. Cũng theo các học sinh này, lúc đầu chỉ là những làn khói trắng mùi hăng hắc, sau đó thì khói bay sang ngày càng nhiều, khói bao phủ toàn bộ khuôn viên trường và bốc mùi khét lẹt khiến học sinh và cô giáo rơi vào tình trạng như trên.

Theo nhà trường, số học sinh bị ngộ độc chủ yếu là ở lớp 6A2, lớp này đã không kịp đóng cửa khiến khói bay vào trong lớp gây ảnh hưởng. Lãnh đạo UBND phường Quán Toan cho biết, ngay khi nắm được vụ việc đã báo cáo UBND quận cùng các ngành liên quan để thành lập đoàn kiểm tra đến hiện trường để kiểm tra.

Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty thép Việt Nhật phải khẩn trương khắc phục sự cố, khi hoàn tất phải báo cáo Sở Tài nguyên – Môi trường để tiến hành kiểm tra, nếu xác định đã đúng quy chuẩn mới được hoạt động trở lại.

HOÀNG DƯƠNG/TPO

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.