Người dân Côn Đảo góp tiền giúp nạn nhân bị ngộ độc cá nóc

(Ngày Nay) - Một người dân Côn Đảo đã bị ngộ độc cá nóc dẫn đến hôn mê sâu, nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ và người dân nên đã dần hồi phục. 
Người dân Côn Đảo góp tiền giúp nạn nhân bị ngộ độc cá nóc

Thông tin từ Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) chiều 29/12 cho biết Trung tâm Y tế Côn Đảo vừa tiếp nhận một bệnh nhân là người Khơ- Me bị ngộ độc cá nóc. Bệnh nhân có tên là Kim Xà Út, cư ngụ tại khu dân cư số 7, làm nghề đi biển và đã tình cờ ăn phải con cá nóc độc dẫn đến biến chứng, hôn mê sâu.

Vì hoàn cảnh gia đình Kim Xà Út rất nghèo nên không có tiền chữa trị nên khi đưa đến bệnh viện thì cơ thể bệnh nhân đã tê liệt, bụng cứng, thân nhiệt hạ. Vô vọng trước những biến chứng của Kim Xà Út và vì không có tiền, gia đình đã có ý định sẽ không chữa trị nữa mà đưa bệnh nhân về đất liền để mai táng.

Tuy nhiên, các y bác sỹ tại Trung tâm đã vận động gia đình để giữ lại chữa trị đồng thời vận động mọi người ủng hộ chi phí cho bệnh nhân. Bí thư Huyện Đoàn huyện Côn Đảo Nguyễn Thị Thu Thảo cho biết Huyện Đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên Thanh niên Côn Đảo vận động mọi người cùng quyên góp để ủng hộ. Sau hơn 1 ngày vận động, các nhà hảo tâm và bà con nhân dân huyện Côn Đảo đã đóng góp, giúp đỡ gia đình anh Kim Xà Út với tổng tiền hơn 11 triệu đồng.

Người dân Côn Đảo góp tiền giúp nạn nhân bị ngộ độc cá nóc ảnh 1Anh Kim Xà Út đang điều trị (Ảnh Thu Thảo)

Và niềm vui còn được nhân lên gấp bội khi vào chiều ngày 29-12, sau quá trình điều trị tích cực, bệnh nhân Kim Xà Út đã dần hồi tỉnh, tự thở được và bắt đầu nói chuyện được. Các bác sỹ tại Trung tâm Y tế đã cho biết bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sẽ sớm hồi phục sức khoẻ trong thời gian gần.

Được biết cá nóc là loài cá có nhiều độc tố trong cơ thể, người ăn vào có thể tử vong nếu không điều trị kịp thời. Tuy nhiên vì thịt cá nóc ngon nên nhiều người vẫn chủ quan và sử dụng làm thức ăn.  

Theo Tiền Phong
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.