Lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa trong năm 2018

(Ngày Nay) - Theo nguồn tin từ truyền thông Nhật Bản, Chủ tịch Kim Jong-un đã ra lệnh tiến hành phóng tên lửa trong năm 2018 để kỷ niệm 70 năm thành lập nước CHDCND Triều Tiên.
Lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa trong năm 2018

Các sự chuẩn bị cho việc phóng một tên lửa đạn đạo có khả năng trở lại bầu khí quyển trái đất đang được tiến hành ở Triều Tiên, theo tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản.

Tờ báo trích dẫn một quân nhân đào ngũ quen thuộc với chương trình phát triển tên lửa của Bình Nhưỡng nói rằng trong một cuộc họp của các quan chức cấp cao của Triều Tiên vào ngày 11/11, Chủ tịch Kim Jong-un đã ra lệnh chuẩn bị cho 1 vụ phóng thử tên lửa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 9/9/2018.

Được biết ngày này được lựa chọn cho dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước CHDCND Triều Tiên do cố Chủ tịch Kim Il-sung, ông nội của nhà lãnh đạo hiện tại Kim Jong-un.

Theo các báo cáo, tên lửa Unha-4 sẽ là một phiên bản lớn hơn của tên lửa Unha-3 dài hơn 30 mét, đây đều là các mẫu cải tiến từ tên lửa Taepodong-2.   

Người đào tẩu tuyên bố Triều Tiên đang có kế hoạch phóng vệ tinh để kiểm tra xem tên lửa Unha-4 có thể trở lại bầu khí quyển hay không.

Các nguồn tin tình báo đã nói rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc phóng tên lửa đạn đạo mới.

Vào cuối tháng 11, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-15, có tầm bắn hơn 13.000 km. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết vào thời điểm đó tên lửa này tạo ra một dấu mốc cho chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.