Hình ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát ngày 25/3/2022 về một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasongpho-17 tại một địa điểm không xác định ở Triều Tiên. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát việc phóng thử ICBM
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 19/11, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát việc nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 một ngày trước đó.
Quan chức Mỹ - Nhật - Hàn lên kế hoạch thảo luận về Triều Tiên
Quan chức Mỹ - Nhật - Hàn lên kế hoạch thảo luận về Triều Tiên
(Ngày Nay) - Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/10 cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman sẽ thảo luận về các vụ phóng gần đây của Triều Tiên cùng với các vấn đề khác về an ninh khu vực, trong các cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản vào tuần tới.
Hàn Quốc và Mỹ phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông
Hàn Quốc và Mỹ phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc rạng sáng 5/10 đưa tin quân đội nước này thông báo đã cùng quân đội Mỹ phóng 4 tên lửa đất đối đất ra vùng biển phía Đông, trong một phản ứng trước loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên.
Phi hành gia tàu Apollo 11 trong bộ đồ vũ trụ lần đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng. - Ảnh: NASA
NASA sẵn sàng cho sứ mệnh sớm đưa con người trở lại Mặt Trăng
(Ngày Nay) - Hơn một nửa thế kỷ sau khi kết thúc "kỷ nguyên Apollo" của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) với 6 lần đưa con người lên Mặt Trăng, NASA đặt mục tiêu thực hiện bước nhảy vọt mới, đưa con người lên Mặt Trăng một lần nữa với kế hoạch phóng thử siêu tên lửa thế hệ mới và tàu vũ trụ Orion được thiết kế dành cho các phi hành đoàn, tại Florida vào ngày 29/8 tới.
Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia
Tổng thống Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia
(Ngày Nay) - Tại Seoul, sáng 25/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeok đã chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) để thảo luận các vụ phóng mới nhất của Triều Tiên trước đó cùng ngày. Đây là vụ phóng thử tên lửa lần thứ 17 của Triều Tiên trong năm nay và được tiến hành 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến công du Đông Bắc Á đầu tiên trên cương vị là người đứng đầu nước Mỹ.
Ảnh minh họa
Nhật Bản: Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa đạn đạo
Đài NHK của Nhật Bản ngày 16/3 dẫn một nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này cho biết Triều Tiên sáng cùng ngày đã phóng một vật thể có thể là một tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, vụ phóng dường như đã thất bại. Bộ Quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc đều cho biết chưa thể khẳng định cụ thể gì loại vật thể trên.