Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán

(Ngày Nay) - Việc HLV Park Hang Seo loại Văn Lâm, thủ thành có phong độ thi đấu tốt khỏi danh sách dự Asiad gây nhiều tranh cãi.
Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán

Là một trong những thủ thành xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam, lại được chính HLV Park Hang Seo khen ngợi về phong độ thi đấu cao, thế nhưng cái tên Đặng Văn Lâm lại không xuất hiện trong danh sách tham dự Asiad khiến người hâm mộ bất ngờ. Thậm chí nhiều chuyên gia cũng cho rằng ông Park Hang Seo đang có bước đi cực kỳ nguy hiểm khi lựa chọn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng. 

Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán ảnh 1

Danh sách các cầu thủ tham dự Asiad 2018.

Xét về cả phong độ thi đấu lẫn thể lực, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng đều kém xa Đặng Văn Lâm. Ở CLB FLC Thanh Hoá, Bùi Tiến Dũng cũng ít 'đất diễn' hơn, chính vì thể đưa thủ thành người Thanh Hoá vào vị trí số 1 khiến người hâm mộ tranh cãi. Tuy nhiên đối với Park Hang Seo, Bùi Tiến Dũng là tài năng trẻ cần phải khai thác. Hơn nữa, Bùi Tiến Dũng là cái tên mà Park Hang Seo muốn sử dụng ở Sea Game 30, bởi vậy quyết tâm đào tạo thủ thành người Thanh Hoá. HLV người Hàn Quốc tin tưởng tuyệt đối vào Tiến Dũng, cho rằng anh có thể làm tốt, hơn những gì đã thể hiện ở Thường Châu hồi đầu năm. Bên cạnh đó, Văn Hoàng đang có phong độ khá tốt nên phương án này không hề mạo hiểm.

Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán ảnh 2

 Park Hang Seo đặt trọn niềm tin vào Bùi Tiến Dũng ở Asiad.

Loại Văn Lâm, dành 'đất diễn' cho Tiến Dũng, tất cả đã được Park Hang Seo tính toán ảnh 3

Việc Văn Lâm bị loại khiến nhiều người khó hiểu vì đây đang là thủ thành có phong độ thi đấu tốt nhất ĐTQG.

Việc chỉ được chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi cũng là lý do khiến HLV 'ngủ gật' lựa chọn mang Anh Đức, Văn Quyết và Hùng Dũng sang Indonesia dự Asiad, để Văn Lâm ở nhà. Lựa chọn này khiến người hâm mộ khó hiểu vì phong độ thi đấu của Văn Quyết đang không ổn định, việc lựa chọn một người gác đền vững chắc như Văn Lâm sẽ có nhiêu cơ hội hơn. Tuy nhiên Park Hang Seo hy vọng Văn Lâm sẽ luyện tập, chuẩn bị vào vị trí số 1 ở AFF Cup và Asian Cup hơn. 

Nhìn chung, tất cả sự lựa chọn đều đã được HLV Park Hang Seo tính toán kỹ lưỡng cho một kế hoạch dài hơi. Ông muốn tạo được tinh thần cạnh tranh giữa các cầu thủ để giữ được phong độ thi đấu ổn định. Về phía Văn Lâm, dù để lại nhiều tiếc nuối nhưng bản thân thủ thành 'lai Tây' lại không hề buồn. Anh chia sẻ luôn cổ vũ các đồng đội và chăm chỉ luyện tập, chuẩn bị cho những giải đấu tiếp sau.

Tổng hợp.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.