Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP

Với nội dung là những câu chuyện về cuộc sống của Hoàng gia Anh, series truyền hình "The Crown" là tác phẩm rất ăn khách tại "Xứ sở Sương mù". "The Crown" đã mang về cho Netflix hàng loạt giải thưởng lớn của thể loại chính kịch.

Đáng chú ý, vượt qua những đối thủ vô cùng nặng ký như "Bridgerton", "The Handmaid’s Tale" hay "The Boys", "The Crown" đã "ẵm trọn" cả 7 giải thưởng của thể loại chính kịch này, đặc biệt là hạng mục lớn nhất Series truyền hình chính kịch xuất sắc nhất. Có thể coi đây là chiến thắng xứng đáng khi loạt phim về triều đại của Nữ hoàng Elizabeth này đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả trên toàn thế giới ngay từ khi ra mắt.

Cả 4 giải thưởng Nam/Nữ diễn viên chính và Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng phim chính kịch đều thuộc về "The Crown". Trong đó, tài tử Josh O'Connor và nữ diễn viên kỳ cựu Olivia Colman lần lượt giành giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch.

Giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cũng thuộc về đạo diễn của "The Crown" Jessica Hobbs. Nhà biên kịch của loạt phim này Peter Morgan cũng mang về cho mình giải thưởng Biên kịch xuất sắc nhất mảng phim chính kịch.

Trong khi đó, series truyền hình hài kịch xuất sắc nhất thuộc về loạt phim "Ted Lasso". Hai tài tử Jason Sudeikis và Brett Goldstein đóng trong "Ted Lasso" lần lượt giành giải Nam diễn viên chính và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng phim hài kịch.

Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021 ảnh 1

Dàn diễn viên "Ted Lasso" ăn mừng chiến thắng tại Emmy 2021. Ảnh: AP

Nữ diễn viên Hannah Waddingham của loạt phim này cũng được xướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng phim hài kịch. Nữ chính xuất sắc nhất series truyền hình hài kịch thuộc về nữ diễn viên Jean Smart trong phim "The Hacks".

"The Hacks" - Chương trình của HBO Max - cũng mang về giải Biên kịch và Đạo diễn series truyền hình hài kịch xuất sắc nhất.

Được tổ chức trao giải lần đầu tiên vào năm 1949, Emmy được coi là giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp phim truyền hình. Emmy được ví như giải Oscar của thể loại truyền hình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.