Kiểm soát lượng đường trong máu
Các nghiên cứu chỉ ra, tiêu thụ nho đen rất tốt với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Đó là bởi vì resveratrol, một loại phenol tự nhiên có trong nho đen làm tăng bài tiết insulin và sự nhạy cảm với insulin, qua đó duy trì lượng đường trong máu.
Cải thiện chức năng não
Thường xuyên tiêu thụ nho đen giúp cải thiện trí nhớ cũng như hỗ trợ điều trị chứng đau nửa đầu, sa sút trí tuệ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Các chất trong nho đen hoạt động như một chất bảo vệ não.
Bảo vệ tim
Các chất chống oxy hóa có trong nho đen giúp giảm tổn thương cơ tim và điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và các bệnh tim mạch khác.
Cải thiện thị lực
Nho đen chứa lutein và zeaxanthin, cả hai đều là carotenoid được biết đến duy trì thị lực tốt. Thường xuyên ăn nho đen sẽ bảo vệ chống lại sự oxy hóa của võng mạc và ngăn ngừa chứng mù lòa.
Ngăn ngừa ung thư
Nho đen có tính chống mài mòn và chống oxy hóa rất hiệu quả trong việc chống lại các loại ung thư, bao gồm ung thư vú. Resveratrol, một hợp chất tìm thấy trong nho đen có khả năng phá hủy các tế bào ung thư.
Tăng cường miễn dịch
Các loại nho đen giàu vitamin C, vitamin K, vitamin A cùng với flavonoid và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nho cũng chứa nhiều đường và các axit hữu cơ giúp giảm táo bón, khó tiêu và điều trị các vấn đề về thận.
Ngăn ngừa mất xương
Resveratrol, một hợp chất có trong nho đen giúp điều trị hội chứng chuyển hóa. Hội chứng chuyển hóa làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường có thể gây mất xương. Ăn nho đen cũng ngăn ngừa loãng xương.
Điều trị thiếu máu
Hàm lượng sắt của những quả này được biết đến nhiều hơn một số loại trái cây và rau giàu sắt khác. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn nho đen sấy khô bạn có thể dễ dàng đáp ứng được lượng chất sắt hàng ngày, tình trạng thiếu máu được cải thiện.
Kiểm soát huyết áp
Nho đen chứa nhiều kali, một loại khoáng chất có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm mức độ natri trong cơ thể đáng kể. Vì sodium là thủ phạm chính trong việc làm tăng huyết áp.
Theo ANTĐ