Lời khai của hai anh em ruột tra tấn dã man khiến thai phụ 18 tuổi sinh non tại TP.HCM

(Ngày Nay) - Ngày 25-4, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đã bắt giữ được toàn bộ nhóm đối tượng thực hiện vụ bắt cóc, tra tấn thai phụ H.N.Y. (18 tuổi, ngụ tỉnh Long An, trú Q.11) đến sinh non, gây xôn xao dư luận những ngày qua. Theo đó, hai đối tượng chủ mưu vụ tra tấn thai phụ như thời trung cổ khiến nạn nhân sảy thai cho biết động cơ khiến chúng có những hành động dã man là do những mâu thuẫn vụn vặt khiến ai cũng phải bất ngờ.
Hai anh em Dũng và Huyền tại cơ quan công an
Hai anh em Dũng và Huyền tại cơ quan công an

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Minh Dũng (SN1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN1991, em gái Dũng) và Trần Nhật Khang (thường gọi là Gấu, 19 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Dũng cho biết do bực tức việc trước đó anh trai Y là Lương dùng đường bỏ vào bình xăng xe Exceiter của Dũng khiến xe bị hỏng. Do vậy, Dũng bắt Y. làm “con tin” nhằm gây áp lực buộc Lương phải ra mặt để nói chuyện bồi thường.

Riêng Nguyễn Thị Ngọc Huyền khai trong thời gian “lưu trú” ở nhà Dũng, vì Y. liên tục hút thuốc và sử dụng ma túy (!?) làm ảnh hưởng đến con nhỏ mới ba tháng tuổi của mình nên Huyền nổi đóa.

Lời khai của hai anh em ruột tra tấn dã man khiến thai phụ 18 tuổi sinh non tại TP.HCM ảnh 1

Thai phụ Y. bị tra tấn dã man như thời trung cổ chì vì những mâu thuẫn vụn vặt với hai anh em nghi phạm

Không chỉ vậy, Y. còn lấy cắp của Dũng và Huyền số tiền 2 triệu đồng nhưng không thừa nhận nên cả hai mới nổi nóng cùng Khang quyết “tra khảo” cho ra…

Theo công an huyện Bình Chánh, đây chỉ mới là lời khai ban đầu của các đối tượng này. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương xác minh nhiều tình tiết mới liên quan đến vụ án này để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nhằm sớm đưa các đối tượng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngày 11-4, ông H.V.H (47 tuổi, quê tỉnh Long An, tạm trú quận 11), cha của chị Y., tới công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM trình báo vụ việc con gái mình là chị Y., đang mang thai 6 tháng tuổi, bị một nhóm đối tượng “giam lỏng”, đánh đập khiến thai nhi tử vong.

Được biết, vào ngày 19-3 trước đó, chị Y. tới căn nhà không số, ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh của Dũng để chơi. Tới tối cùng ngày, khi Y. ra về thì Dũng và em gái là Huyền giữ lại. Sau đó, cả hai giam giữ chị Y. gần một tuần liền tại đây.

Đến ngày 25-3, Dũng, Huyền gọi Khang tới, dùng hung khí tra tấn Y. khiến chị bị thương tích và sinh non. Sau khi chị Y. sinh thì thai nhi tử vong. Sau đó, cả nhóm gọi cho bà Sương (là mẹ của Dũng và Huyền) tới mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống phia sau chùa Long Thạnh (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân).

Chưa dừng lại, nhóm này tiếp tục giam giữ, đánh đập chị Y. cho tới ngày 10 - 4 mới “phóng thích”. Khi chị Y. về tới nhà thì gia đình phát hiện trên người nhiều thương tích nên gặng hỏi, chị Y. kể lại vụ việc và gia đình tới trình báo công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Bình Chánh khẩn trương vào cuộc điều tra và bắt giữ các đối tượng. Đáng nói, khi khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan công an công an thu giữ nhiều ma túy đá, cỏ Mỹ cũng như nhiều dụng cụ, tang vật khác có liên quan.


Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.