Long An: Bé trai 10 tuổi ở Thái Nguyên đi lạc, đói lả ở sát biên giới Campuchia?

(Ngày Nay) - Em Cường cho biết, em đi xe từ Hà Nội vào TPHCM nhưng bắt nhầm xe nên lạc xuống Long An, rồi đi lang thang đến tận vùng giáp ranh với biên giới. Sau 2 ngày lang thang không có cơm ăn, em ngất xỉu bên đường nhưng may mắn được người dân phát hiện cứu sống. 
Em Cường đang được chăm sóc sức khoẻ để chờ đợi người thân
Em Cường đang được chăm sóc sức khoẻ để chờ đợi người thân

Sáng 7/5, bà Phan Thị Nguyệt - Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Long An cho biết: "Hiện nay, tình trạng sức khoẻ của em Cường đã ổn định. Chúng tôi đang liên lạc với gia đình em và hỗ trợ để đưa em về với gia đình, tuy vậy, đến nay vẫn chưa thể liên hệ được. Chúng tôi đã nhờ các cơ quan chức năng ở Long An và Thái Nguyên vào cuộc để nhanh chóng tìm địa chỉ của gia đình em. So với khi mới bị phát hiện, em Cường đã bớt hoảng loạn nhưng vẫn còn khá lo lắng".

Long An: Bé trai 10 tuổi ở Thái Nguyên đi lạc, đói lả ở sát biên giới Campuchia? ảnh 1

Em Cường vẫn còn nhút nhát, ngại tiếp xúc người lạ

Trước đó, khoảng 15h ngày 5/5, người dân ấp Gãy (xã Thuận Bình, Thạnh Hoá, Long An) phát hiện một cháu trai đang nằm bất động ven đường cạnh một chiếc xe đạp cũ. Nhận thấy cháu bé có vẻ mệt mỏi và kiệt sức nên người dân đã cho cháu ăn cháo và uống sữa. Khi tỉnh dậy, cháu liên tục khóc và hoảng loạn.

Trao đổi với người dân, em Cường cho biết, tên em là Bế Minh Cường (ngụ xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên). Em đã đi lạc vào khu vực biên giới Long An và Campuchia và nhịn đói suốt 2 ngày. Nguyên nhân em bị lạc vào đây là do lên nhầm xe để đi tìm người chú của mình.

"Đêm 3/5, con đi xe từ Thái Nguyên xuống Hà Nội. Lúc này, mẹ con đưa con lên xe khách tuyến Hà Nội - TPHCM. Mẹ đưa thêm cho con ba bộ quần áo, một chiếc xe đạp cũ và gần 100 ngàn đồng. Mẹ con dặn khi nào đến tuyến cuối cùng của xe thì sẽ có cậu ra đón. Khoảng 9 giờ ngày 5/5, xe dừng ở Long An thì con xuống nhưng đợi gần 5 tiếng đồng hồ vẫn không thấy cậu ra đón. Vừa đói, vừa sợ nên con quyết định đạp xe đi dọc đường để tìm cậu. Sau này khi được mọi người cứu con mới biết khu vực con đi là biên giới xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa (Long An)”, Cường kể.

2 ngày qua, Cường vẫn tỏ ra khá nhút nhát. Em cho biết nhà em thuộc diện gia đình khó khăn ở quê: "Bố mất khi em mới ra đời, sau đó, mẹ đi lấy chồng khác và qua Trung Quốc để làm ăn. Em còn có hai em 7 tuổi và 5 tuổi. Từ khi sinh ra hai tay em bị dị tật bẩm sinh nên không thể làm nặng. Từ nhỏ em ở với bà ngoại và bà chỉ kêu phụ chuyện nhà".

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang liên hệ với các đơn bị liên quan để tìm người thân cho em Cường. Bạn đọc ai biết người thân của em Cường có thể liên hệ giúp với Công an tỉnh Long An theo số điện thoại 0723820900.

Theo Dân trí

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.