Long An: Bé trai 10 tuổi ở Thái Nguyên đi lạc, đói lả ở sát biên giới Campuchia?

(Ngày Nay) - Em Cường cho biết, em đi xe từ Hà Nội vào TPHCM nhưng bắt nhầm xe nên lạc xuống Long An, rồi đi lang thang đến tận vùng giáp ranh với biên giới. Sau 2 ngày lang thang không có cơm ăn, em ngất xỉu bên đường nhưng may mắn được người dân phát hiện cứu sống. 
Em Cường đang được chăm sóc sức khoẻ để chờ đợi người thân
Em Cường đang được chăm sóc sức khoẻ để chờ đợi người thân

Sáng 7/5, bà Phan Thị Nguyệt - Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Long An cho biết: "Hiện nay, tình trạng sức khoẻ của em Cường đã ổn định. Chúng tôi đang liên lạc với gia đình em và hỗ trợ để đưa em về với gia đình, tuy vậy, đến nay vẫn chưa thể liên hệ được. Chúng tôi đã nhờ các cơ quan chức năng ở Long An và Thái Nguyên vào cuộc để nhanh chóng tìm địa chỉ của gia đình em. So với khi mới bị phát hiện, em Cường đã bớt hoảng loạn nhưng vẫn còn khá lo lắng".

Long An: Bé trai 10 tuổi ở Thái Nguyên đi lạc, đói lả ở sát biên giới Campuchia? ảnh 1

Em Cường vẫn còn nhút nhát, ngại tiếp xúc người lạ

Trước đó, khoảng 15h ngày 5/5, người dân ấp Gãy (xã Thuận Bình, Thạnh Hoá, Long An) phát hiện một cháu trai đang nằm bất động ven đường cạnh một chiếc xe đạp cũ. Nhận thấy cháu bé có vẻ mệt mỏi và kiệt sức nên người dân đã cho cháu ăn cháo và uống sữa. Khi tỉnh dậy, cháu liên tục khóc và hoảng loạn.

Trao đổi với người dân, em Cường cho biết, tên em là Bế Minh Cường (ngụ xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên). Em đã đi lạc vào khu vực biên giới Long An và Campuchia và nhịn đói suốt 2 ngày. Nguyên nhân em bị lạc vào đây là do lên nhầm xe để đi tìm người chú của mình.

"Đêm 3/5, con đi xe từ Thái Nguyên xuống Hà Nội. Lúc này, mẹ con đưa con lên xe khách tuyến Hà Nội - TPHCM. Mẹ đưa thêm cho con ba bộ quần áo, một chiếc xe đạp cũ và gần 100 ngàn đồng. Mẹ con dặn khi nào đến tuyến cuối cùng của xe thì sẽ có cậu ra đón. Khoảng 9 giờ ngày 5/5, xe dừng ở Long An thì con xuống nhưng đợi gần 5 tiếng đồng hồ vẫn không thấy cậu ra đón. Vừa đói, vừa sợ nên con quyết định đạp xe đi dọc đường để tìm cậu. Sau này khi được mọi người cứu con mới biết khu vực con đi là biên giới xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa (Long An)”, Cường kể.

2 ngày qua, Cường vẫn tỏ ra khá nhút nhát. Em cho biết nhà em thuộc diện gia đình khó khăn ở quê: "Bố mất khi em mới ra đời, sau đó, mẹ đi lấy chồng khác và qua Trung Quốc để làm ăn. Em còn có hai em 7 tuổi và 5 tuổi. Từ khi sinh ra hai tay em bị dị tật bẩm sinh nên không thể làm nặng. Từ nhỏ em ở với bà ngoại và bà chỉ kêu phụ chuyện nhà".

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang liên hệ với các đơn bị liên quan để tìm người thân cho em Cường. Bạn đọc ai biết người thân của em Cường có thể liên hệ giúp với Công an tỉnh Long An theo số điện thoại 0723820900.

Theo Dân trí

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.