Lừa bán mảnh đất 3 lần chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

Lợi dụng cái mác là cán bộ viện kiểm sát, Trịnh Thị Thanh (1982, trú tại số 43, tổ 7, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) đã tạo ra một kịch bản “hoàn hảo” để lừa đảo bán 1 mảnh đất cho 3 bị hại, rồi chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Đối tượng Trịnh Thị Thanh tại cơ quan công an.
Đối tượng Trịnh Thị Thanh tại cơ quan công an.

Ngày 8/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Thanh (SN 1982, nguyên cán bộ Viện kiểm sát, trú tại số 43, tổ 7, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo của các bị hại gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, năm 2015, Trịnh Thị Thanh đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số BQ70016 để thế chấp vay của ông Nguyễn Văn Thắng, trú tại phố Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh (Việt Yên) số tiền 2,7 tỷ đồng.

Sau khi thế chấp vay tiền thành công, Thanh đã báo mất sổ đỏ và xin cấp lại sổ mới. Đến tháng 9/2017, bằng mối quan hệ của mình, Trịnh Thị Thanh đã thuyết phục và dùng sổ đỏ của mảnh đất trên để làm thủ tục sang tên và bán cho chị Vũ Thanh Hương (SN 1976) trú tại số nhà 115, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hoàng Văn Thụ (TPBG) với giá 4 tỷ đồng.

Không dừng lại ở đó, đến tháng 4/2018, “siêu lừa” này tiếp tục sử dụng chiêu bài mua bán đất để lừa bán cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1984) trú tại chung cư Quang Minh, đường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) và chiếm đoạt số tiền 3,4 tỷ đồng.

Với kịch bản hoàn hảo, cùng với mác là cán bộ Viện kiểm sát, tài ăn nói linh hoạt, đối tượng Trần Thị Thanh đã lần lượt bán, thế chấp một mảnh đất cho 3 bị hại mà không ai hay biết mình đã bị đưa vào tròng lừa đảo. Qua đó, Trịnh Thị Thanh đã lừa đảo, chiếm đoạt của 3 bị hại với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Dân Trí
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.