Lừa người quen vào núi mua chồn hương để cướp tiền và xe

(Ngày Nay) - Nhận được điện thoại của người quen báo săn được chồn hương, ông B. tin tưởng mang theo 5 triệu đồng và đi xe máy đến địa điểm hẹn.
Lừa người quen vào núi mua chồn hương để cướp tiền và xe

Ngày 21/9, ông N.V.B. (SN 1968, trú xã Phước Kim, Phước Sơn, Quảng Nam) nhận được điện thoại của một thanh niên quen biết báo là muốn bán một con chồn hương nên đã chuẩn bị 5 triệu đồng đi gặp thanh niên nói trên.

Lừa người quen vào núi mua chồn hương để cướp tiền và xe ảnh 1Đối tượng Quyết tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Khi ông B. gặp thanh niên cần bán chồn hương là Đinh Công Quyết (SN 1980, ngụ Phước Kim) để mua thì được Quyết nói chồn trong núi và dẫn ông B. đi lấy.

Lúc này Quyết giả đau chân để ông B. đi trước. Khi ông B. lên trước Quyết dùng cây đánh tới tấp vào người ông B. rồi lấy 5 triệu đồng cùng điện thoại và xe máy của nạn nhân để bỏ trốn, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, qua sàng lọc đối tượng, công an huyện Phước Sơn biết được Đinh Công Quyết là người đồng bào dân tộc thiểu số, quê ở xã Sơn Lăng (H. Sơn Hà, Quảng Ngãi) nhưng có vợ ở tại xã Phước Kim. Đặc biệt, Quyết là đối tượng nghiện ma túy. “Xét thấy đây là vụ cướp nghiêm trọng, đối tượng manh động, liều lĩnh.

Vụ cướp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tình hình an ninh trật tự khu vực vùng cao nên lãnh đạo CAH đã chỉ đạo tất cả các lực lượng công an huyện và công an các xã Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc phối hợp với CAH giáp ranh Bắc Trà My chốt chặn các ngả đường, không kể ngày đêm, truy bắt cho bằng được đối tượng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tuyên truyền, vận động người dân tố giác tội phạm nếu nhìn thấy đối tượng; vận động gia đình khuyên đối tượng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật”, Đại tá Nguyễn Giới – Trưởng công an huyện Phước Sơn thông tin với Báo Công an TP Đà Nẵng.

Với sự quyết tâm vào cuộc của các lực lượng CA, các ngả đường, các lối ra vào rừng đều có mặt lực lượng chức năng chốt chặn bất kể ngày đêm. Biết mình không thể trốn thoát bằng xe máy nên Đinh Công Quyết vứt chiếc xe của ông Bảy ven đường rồi chạy vào rừng trú ẩn. Sau hơn 2 ngày truy tìm, đến 21 giờ ngày 23-9, tổ công tác CAH Phước Sơn phối hợp với các lực lượng phát hiện bắt giữ được Đinh Công Quyết khi y đang lẩn trốn tại khu rừng thuộc thôn 1, xã Phước Thành.

Về phần nạn nhân Nguyễn Văn Bảy, sau khi bị Quyết tấn công đã được người dân phát hiện đưa xuống Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu với vết thương trên đầu phải khâu 7 mũi. Hiện Đinh Công Quyết đang bị CAH Phước Sơn tạm giữ hình sự để củng cố hồ sơ khởi tố bị can về hành vi Cướp tài sản. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.