Lừa người quen vào núi mua chồn hương để cướp tiền và xe

(Ngày Nay) - Nhận được điện thoại của người quen báo săn được chồn hương, ông B. tin tưởng mang theo 5 triệu đồng và đi xe máy đến địa điểm hẹn.
Lừa người quen vào núi mua chồn hương để cướp tiền và xe

Ngày 21/9, ông N.V.B. (SN 1968, trú xã Phước Kim, Phước Sơn, Quảng Nam) nhận được điện thoại của một thanh niên quen biết báo là muốn bán một con chồn hương nên đã chuẩn bị 5 triệu đồng đi gặp thanh niên nói trên.

Lừa người quen vào núi mua chồn hương để cướp tiền và xe ảnh 1Đối tượng Quyết tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Khi ông B. gặp thanh niên cần bán chồn hương là Đinh Công Quyết (SN 1980, ngụ Phước Kim) để mua thì được Quyết nói chồn trong núi và dẫn ông B. đi lấy.

Lúc này Quyết giả đau chân để ông B. đi trước. Khi ông B. lên trước Quyết dùng cây đánh tới tấp vào người ông B. rồi lấy 5 triệu đồng cùng điện thoại và xe máy của nạn nhân để bỏ trốn, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, qua sàng lọc đối tượng, công an huyện Phước Sơn biết được Đinh Công Quyết là người đồng bào dân tộc thiểu số, quê ở xã Sơn Lăng (H. Sơn Hà, Quảng Ngãi) nhưng có vợ ở tại xã Phước Kim. Đặc biệt, Quyết là đối tượng nghiện ma túy. “Xét thấy đây là vụ cướp nghiêm trọng, đối tượng manh động, liều lĩnh.

Vụ cướp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tình hình an ninh trật tự khu vực vùng cao nên lãnh đạo CAH đã chỉ đạo tất cả các lực lượng công an huyện và công an các xã Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc phối hợp với CAH giáp ranh Bắc Trà My chốt chặn các ngả đường, không kể ngày đêm, truy bắt cho bằng được đối tượng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tuyên truyền, vận động người dân tố giác tội phạm nếu nhìn thấy đối tượng; vận động gia đình khuyên đối tượng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật”, Đại tá Nguyễn Giới – Trưởng công an huyện Phước Sơn thông tin với Báo Công an TP Đà Nẵng.

Với sự quyết tâm vào cuộc của các lực lượng CA, các ngả đường, các lối ra vào rừng đều có mặt lực lượng chức năng chốt chặn bất kể ngày đêm. Biết mình không thể trốn thoát bằng xe máy nên Đinh Công Quyết vứt chiếc xe của ông Bảy ven đường rồi chạy vào rừng trú ẩn. Sau hơn 2 ngày truy tìm, đến 21 giờ ngày 23-9, tổ công tác CAH Phước Sơn phối hợp với các lực lượng phát hiện bắt giữ được Đinh Công Quyết khi y đang lẩn trốn tại khu rừng thuộc thôn 1, xã Phước Thành.

Về phần nạn nhân Nguyễn Văn Bảy, sau khi bị Quyết tấn công đã được người dân phát hiện đưa xuống Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu với vết thương trên đầu phải khâu 7 mũi. Hiện Đinh Công Quyết đang bị CAH Phước Sơn tạm giữ hình sự để củng cố hồ sơ khởi tố bị can về hành vi Cướp tài sản. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.