Lực lượng SDF xâm nhập lãnh thổ và tiêu diệt 7 lính Thổ Nhĩ Kỳ

(Ngày Nay) - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tấn công một trại quân sự trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ được dùng làm bàn đạp cho các hoạt động chiến sự tại Syria, nhóm phiến quân SDF cho biết.
Lực lượng SDF xâm nhập lãnh thổ và tiêu diệt 7 lính Thổ Nhĩ Kỳ

"Lực lượng của chúng tôi đã tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại những kẻ xâm lăng tại thị trấn Qara Xaneh thuộc tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, giết chết 7 tên khủng bố bao gồm binh lính Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài ra có rất nhiều người khác bị thương. Bởi vậy, lực lượng của chúng tôi kêu gọi các thường dân hãy tránh xa các đồn quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và của các tổ chức như IS hoặc Al-Nusra, bởi vì tất cả các đồn quân sự đó đều là mục tiêu đối với lực lượng của chúng tôi ", tuyên bố của lực lượng SDF cho biết.

Vào ngày 20 tháng 1, Ankara đã tiến hành chiến dịch quân sự "Cành Olive" nhắm vào lực lượng người Kurd đang kiểm soát khu vực Afrin của Syria. Phía Ankara tuyên bố sẽ "tiêu diệt hoàn toàn" lực lượng dân quân người Kurd (YPG), được cho là có liên hệ với Đảng Công nhân người Kurd - tổ chức bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố

Phía Damascus đã lên án chiến dịch quân sự của Ankara, tuyên bố đây là hành động "vi phạm chủ quyền lãnh thổ".

Theo Sputnik

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.