Lượng du khách hè tăng đột biến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau một thời gian dài ngưng trệ, hoạt động du lịch hè năm nay trở lại với sự bùng nổ mạnh mẽ, lượng khách nội địa tăng đột biến dẫn đến tình trạng "cháy vé" nhiều dịch vụ du lịch.
Lượng du khách hè tăng đột biến

Ông Nguyễn Văn Đàn, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn DulichViet247, cho biết trong 3 tháng qua, lượng khách tăng đột biến, gấp nhiều lần so với trước thời điểm dịch COVID-19, nhất là các tour Cát Bà, Hạ Long, Ninh Bình, Sa Pa.

Dự báo đến dịp cuối năm và đầu năm sau lượng khách sẽ rất đông, nhất là khách ghép đoàn bởi là mùa lễ hội. Vì vậy, Công ty phải luôn chuyển mình để bắt kịp xu hướng và đáp ứng dịch vụ tốt hơn.

Hơn 2 năm chịu tác động của dịch bệnh, khi du lịch tái khởi động trở lại trùng với thời điểm bước vào mùa du lịch hè, nên lượng khách du lịch nội địa càng có mức tăng lớn. Không chỉ tại Flamingo Redtours mà hầu hết các công ty du lịch khác đều đón lượng khách tăng cao.

Bà Đặng Hoài Phương, Phó Trưởng phòng Tư vấn bán tour - Công ty Du lịch Vietrantour cũng cho biết, hè năm nay, lượng khách tăng đột biến. Tất cả các tuyến du lịch trong nước đều có mức tăng rất cao, đặc biệt là các tour du lịch biển.

Theo thống kê của công ty, lượng khách đặt tour tăng 70% so với cùng kỳ các giai đoạn cao điểm. Vì vậy, công suất hoạt động của công ty cũng phải tăng lên rất nhiều lần để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Theo Công ty Du lịch Vietravel, hè năm nay, công ty dự kiến phục vụ khoảng 250 nghìn lượt khách. Đến thời điểm hiện tại, Vietravel đã nhận được hơn 220 nghìn lượt đặt chỗ du lịch hè từ khách hàng. Đặc biệt, trong giai đoạn từ cuối tháng 6 đến nay, lượng khách đặt tour tăng mạnh hơn vì nhiều gia đình có trẻ nhỏ đăng ký.

"Cháy" nhiều dịch vụ du lịch

Vẫn như mọi năm, do hoạt động du lịch tái khởi động trở lại trùng với thời điểm hè nên xu hướng lựa chọn điểm đến của khách đa phần là du lịch biển. Các khu du lịch biển gần Hà Nội như Cát Bà, Hạ Long, Sầm Sơn, Cửa Lò... luôn trong tình trạng quá tải khách. Xa hơn như Đà Nẵng, Nha Trang, đặc biệt là Phú Quốc, lượng khách cũng tăng đột biến.

Bà Dương Mai Lan, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lữ hành và Sự kiện Thuận An – Ascend Travel and Media cho biết, mùa hè thì du lịch biển lên ngôi, hơn nữa đối với du lịch trong nước, du lịch biển luôn hấp dẫn so với nhiều sản phẩm du lịch khác. Hè năm nay, lượng khách đăng ký tour trong nước tại Ascend Travel and Media cũng tập trung nhiều vào du lịch biển, kết hợp tham quan các danh thắng khác.

Do nhu cầu du lịch tăng đột biến trong thời điểm này nên các dịch vụ trở nên quá tải. Tình trạng hết dịch vụ xảy ra ở hầu hết các tuyến điểm, không riêng gì các tour du lịch biển. Dù các công ty du lịch chủ động đặt dịch vụ từ sớm, trước vài tháng, nhưng theo Công ty Du lịch Vietrantour, lượng khách tăng quá cao dẫn đến tình trạng cháy phòng, cháy dịch vụ và cả hướng dẫn viên.

Ngay cả các điểm gần như Hạ Long, Cát Bà, Cửa Lò... cũng lâm vào tình trạng kín phòng đến hết tháng 8, đặc biệt là dịp cuối tuần. Bà Đặng Hoài Phương, Phó Trưởng phòng Tư vấn bán tour - Công ty Du lịch Vietrantour cho biết, trước tình trạng đó, Vietrantour đã phối hợp với các nhà cung cấp như dịch vụ vận chuyển, khách sạn, hướng dẫn viên... để đảm bảo dịch vụ, đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tour chất lượng nhất.

Đối với các doanh nghiệp du lịch, việc đặt dịch vụ trong thời điểm này không dễ dàng, còn đối với các cá nhân đi du lịch theo hình thức tự tổ chức thì điều đó càng khó khăn hơn.

Chị Hoàng Phương Thanh, ở ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội, chia sẻ: Sau khi con gái lớn thi tốt nghiệp xong, gia đình chị muốn có chuyến đi Nha Trang nhưng việc đặt phòng khách sạn, vé máy bay thực sự khó khăn.

Sau nhiều ngày tìm kiếm và cân nhắc, chị đã đặt được cho cả gia đình và chấp nhận sử dụng dịch vụ giá khá cao. Tuy vậy, với nhiều gia đình khác, phương án lựa chọn là lùi thời điểm du lịch vừa đỡ quá tải, vừa có giá cả hợp lý. Song đó là những gia đình có thể sắp xếp được thời gian, không phụ thuộc nhiều vào lịch làm việc và học tập của các con.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.