Lý do MC Trúc Mai đột ngột nghỉ việc ở VTV

(Ngày Nay) - "Với VTV24, tôi không coi ai là cộng sự cả, vì với tôi VTV24 là gia đình, là anh em, những người thân mà tôi đã may mắn có được khi chỉ có một mình ở mảnh đất này", MC Trúc Mai tâm sự.
Trúc Mai chính thức chia tay VTV từ hôm nay, 1/3
Trúc Mai chính thức chia tay VTV từ hôm nay, 1/3

- Lý do bạn đột ngột nghỉ tại VTV là gì?

Thật ra, tôi đã có quyết định nghỉ từ trước Tết nguyên đán. Và cũng thông báo với Lãnh đạo trung tâm về việc chỉ làm đến hết tháng 2. Trong thời gian đó, thật sự tôi nghĩ và cân nhắc rất nhiều. Nhưng, cuối cùng tôi nghĩ mọi chuyện đều là duyên. Có lẽ, đây là thời điểm mà tôi và anh 'người iu' Chuyển động 24h đã không còn duyên nữa. Nên là "buông đôi tay nhau ra". 

- Có ý kiến nói rằng Trúc Mai ngoài đời là một cô gái "phóng túng". Điều này có đúng không? Phải chăng vì tính cách ấy khiến bạn không chịu được khi làm việc ở một môi trường nhiều áp lực và khắc nghiệt như VTV?

 "Phóng túng" hay "phóng khoáng" còn là cách nhìn nhận riêng của mỗi người. Tôi không thể tự đánh giá thay người khác được. Và cũng không áp đặt người khác có thể hiểu được tôi. Còn nếu bảo chính vì cái tính đấy khiến tôi cảm thấy "gò bó" thì tôi nghĩ mức chịu đựng của mình dài quá. Riêng về VTV, tôi không dùng từ "áp lực" bởi làm gì cũng áp lực. Nếu không áp lực nó cũng chẳng cho mình động lực để phấn đấu, nhất là với nghề truyền hình.  

- Bạn thực sự được nhiều khán giả biết đến hơn kể từ khi dẫn chuyển động 24h. Bạn biết ơn nơi này chứ? Có điều gì khiến bạn ân hận trước khi nói lời chia tay nơi ấy?

Nói đúng hơn tôi cảm ơn Chuyển động 24h vì đã chọn tôi để liên kết mối duyên này. Còn từ "biết ơn" tôi xin dành nó cho khán giả, những người luôn đồng hành cùng tôi trên từng chặng đường từng khó khăn mà tôi đối mặt. Tôi biết ơn những tình cảm mọi người đã dành cho, dù tôi chưa thực sự tốt. Đó là điều tôi thấy mình được nhiều nhất trong hành trình vừa qua. Và cũng là điều khiến tôi nuối tiếc nhất, khi chưa cống hiến trọn vẹn nhất và lâu dài nhất cho khán giả.

- Chỉ khán giả thôi sao? Vậy những cộng sự ở VTV thì sao? Nếu không có sự hỗ trợ của họ liệu có bạn ngày hôm nay không?

Với VTV24 tôi không coi ai là cộng sự cả, vì với tôi VTV24 là gia đình, là anh em, những người thân mà tôi đã may mắn có được khi chỉ có một mình ở mảnh đất này. Nếu gọi biết ơn gia đình mình thì không phải. Mà đó là sự tự hào, tự hào khi mình được trưởng thành và gắn bó với nơi đó, dù không là quá dài.

- Bạn sẽ quay vào TP HCM làm việc, nơi mà bạn bắt đầu. Tôi mong bạn sẽ trưởng thành hơn ở đó. Bạn cũng hy vọng vậy chứ?

- Ở độ tuổi này tôi không hy vọng và nghĩ mình còn thời gian để "trưởng thành" nữa. Mà đây là lúc tôi mong mình sẽ biết tận dụng tất cả những gì đã học được đã có được để vững chắc hơn thôi.

Theo Vietnamnet

Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.