Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 nước châu Phi

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/12, Bộ trưởng Y tế Malaysia, ông Khairy Jamaluddin cho biết nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ 8 nước châu Phi - những nơi đầu tiên thông báo ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Lý do cho quyết định trên là biến thể mới đã lây lan trên phạm vi toàn cầu chứ không chỉ riêng ở các nước châu Phi này.
Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 nước châu Phi

Theo Bộ trưởng Khairy Jamaluddin, 8 nước châu Phi này, trong đó có Nam Phi, Zimbabwe, Mozambique và Malawi, vẫn sẽ nằm trong danh sách các nước có nguy cơ lây nhiễm cao, theo đó các du khách đến từ các quốc gia này phải tuân thủ các biện pháp hạn chế bổ sung khi nhập cảnh vào Malaysia.

Trước đó, Chính phủ Malaysia cũng bổ sung 9 quốc gia vào danh sách các nước có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19. Theo đó, người đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Pháp, Na Uy, Đan Mạch, Canada, Nigeria và Ấn Độ, nơi biến thể Omicron lây lan trong cộng đồng, sẽ phải đeo thiết bị theo dõi điện tử ở cổ tay khi nhập cảnh vào Malaysia và trong thời gian cách ly.

Liên quan tình hình chống dịch trong nước, Chính phủ Malaysia đã quyết định cấm mọi hoạt động ăn mừng quy mô lớn nhân dịp Năm mới, trong khi khách mời tham dự các cuộc tụ tập riêng tư phải trình đủ xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là nỗ lực của Chính phủ Malaysia nhằm ngăn ngừa sự lây lan của biến thể Omicron, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, cho phép đi lại liên bang và kích cầu du lịch, tiêu dùng nhằm đẩy mạnh quá trình phục hồi kinh tế.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.