Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 nước châu Phi

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/12, Bộ trưởng Y tế Malaysia, ông Khairy Jamaluddin cho biết nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ 8 nước châu Phi - những nơi đầu tiên thông báo ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. Lý do cho quyết định trên là biến thể mới đã lây lan trên phạm vi toàn cầu chứ không chỉ riêng ở các nước châu Phi này.
Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với 8 nước châu Phi

Theo Bộ trưởng Khairy Jamaluddin, 8 nước châu Phi này, trong đó có Nam Phi, Zimbabwe, Mozambique và Malawi, vẫn sẽ nằm trong danh sách các nước có nguy cơ lây nhiễm cao, theo đó các du khách đến từ các quốc gia này phải tuân thủ các biện pháp hạn chế bổ sung khi nhập cảnh vào Malaysia.

Trước đó, Chính phủ Malaysia cũng bổ sung 9 quốc gia vào danh sách các nước có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19. Theo đó, người đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia, Pháp, Na Uy, Đan Mạch, Canada, Nigeria và Ấn Độ, nơi biến thể Omicron lây lan trong cộng đồng, sẽ phải đeo thiết bị theo dõi điện tử ở cổ tay khi nhập cảnh vào Malaysia và trong thời gian cách ly.

Liên quan tình hình chống dịch trong nước, Chính phủ Malaysia đã quyết định cấm mọi hoạt động ăn mừng quy mô lớn nhân dịp Năm mới, trong khi khách mời tham dự các cuộc tụ tập riêng tư phải trình đủ xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là nỗ lực của Chính phủ Malaysia nhằm ngăn ngừa sự lây lan của biến thể Omicron, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, cho phép đi lại liên bang và kích cầu du lịch, tiêu dùng nhằm đẩy mạnh quá trình phục hồi kinh tế.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).