Malaysia đóng cửa hơn 400 trường học do ô nhiễm không khí

(Ngày Nay) - Hơn 400 trường học ở Malaysia đã đóng cửa trong tuần này sau khi ô nhiễm không khí khiến nhiều học sinh mắc phải triệu chứng buồn nôn, chính phủ nước này cho biết.
Malaysia đóng cửa hơn 400 trường học do ô nhiễm không khí

Kể từ thứ Hai, 104 trẻ em đã ngã bệnh ở bang miền nam bang Johor vì ô nhiễm không khí, theo các quan chức địa phương. Hầu hết các trường hợp là ở quận Pasir Gudang của tiểu bang này.

"Bộ Giáo dục sẽ liên tục theo dõi tình hình và hỗ trợ các trường học để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của học sinh ở mức tốt nhất", các nhà chức trách cho biết.

Trước khi xảy ra sự việc, một lượng lớn chất thải độc hại đã được đổ ra một con sông một cách bất hợp pháp, khiến 4.000 người mắc bệnh và hơn 100 trường học phải đóng cửa vào tháng 3.

Chính phủ Malaysia tuyên bố hai sự cố này không hề liên quan tới nhau, nhưng có nhiều vị phụ huynh lo lắng cho sức khỏe con em mình.

Azlina Abd Aziz, một bà mẹ 44 tuổi, cho biết: "Không chỉ sức khỏe của con cái chúng tôi bị đe dọa. Chúng tôi không chắc chắn hóa chất nào đang gây ô nhiễm khu vực và chúng ta cần phải hành động nhanh chóng".

Azlina cho biết 2 trong số 3 cô con gái của mình đã phải nghỉ học vì ô nhiễm trong tuần này, trong bối cảnh các học sinh bị ngất và nôn mửa.

Theo CNN
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.