Malaysia: Hỏa hoạn tại trường học, ít nhất 25 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Một đám cháy tại một trường học Hồi giáo đã giết chết ít nhất 25 người, hầu hết là sinh viên, ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.
Malaysia: Hỏa hoạn tại trường học, ít nhất 25 người thiệt mạng

Đám cháy bắt đầu lan ra từ khu vực ký túc xá vào sáng thứ năm (14/9), các quan chức cho hay.

Theo báo cáo của Phòng cứu hoả và cứu hộ Malaysia, đám cháy tại Darul Quran Ittifaqiyah, một trường nội trú tôn giáo, nơi học sinh học cách ghi nhớ kinh Koran, được báo cáo vào khoảng 5 giờ 40 phút giờ địa phương.

Malaysia: Hỏa hoạn tại trường học, ít nhất 25 người thiệt mạng ảnh 1Hình ảnh từ vụ hỏa hoạn

Lửa bắt đầu phát ra xung quanh các khu phòng ngủ ở tầng trên cùng của tòa nhà ba tầng.

Hai tu sĩ và 23 học sinh đã chết trong trận hỏa hoạn, các quan chức của cơ quan cứu hoả nói trong một thông báo đưa lên bảng tin tại trường.

Bảy người đã ngay lập tức được đưa đến một bệnh viện gần đó để điều trị chấn thương, trong khi 11 người khác đã được giải cứu.

Các trường Tahfiz thường dạy học sinh từ 5 đến 18 tuổi.

Các trường học như vậy, không được kiểm soát bởi bộ giáo dục và nằm dưới sự quản lý của bộ phận tôn giáo. Đây là những trường đã chịu sự kiểm soát chặt chẽ từ đầu năm nay khi một cậu bé 11 tuổi được báo cáo là đã chết sau khi bị lạm dụng.

Theo Reuters

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.