Đánh bom tự sát tại nhà thờ Indonesia
Đánh bom tự sát tại nhà thờ Indonesia
(Ngày Nay) - Cảnh sát Indonesia cho biết hai kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung khu vực bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar khiến 14 người bị thương hôm Chủ nhật - ngày đầu tiên của Tuần Thánh Phục sinh.
Phát ngôn của Tổng thống Pháp kích động thế giới Hồi giáo
Phát ngôn của Tổng thống Pháp kích động thế giới Hồi giáo
(Ngày Nay) - Chính quyền Paris đã kêu gọi các nước Hồi giáo rút lại những lời kêu gọi mà nước này gọi là “thiểu số cực đoan” nhằm tẩy chay các sản phẩm của Pháp sau khi Tổng thống Emmanuel Macron công khai ủng hộ việc đăng tỉa các bức tranh biếm họa nhà tiên tri Muhammad.
Ấn Độ nới lỏng các lệnh cấm ở Kashmir
Ấn Độ nới lỏng các lệnh cấm ở Kashmir
(Ngày Nay) - Chính quyền Kashmir của Ấn Độ cho biết họ đã yêu cầu tất cả các dịch vụ công cộng hoạt động như bình thường trong lễ hội Hồi giáo Eid al-Adha (lễ hội hiến tế).
Ấn Độ: Ép người Hồi giáo ăn thịt lợn do nghi bán thịt bò
Ấn Độ: Ép người Hồi giáo ăn thịt lợn do nghi bán thịt bò
(Ngày Nay) - Bị nghi ngờ bán thịt bò, một người đàn ông Hồi giáo đến từ bang Assam phía đông bắc Ấn Độ đã bị một đám đông tấn công và buộc phải ăn thịt lợn. Ăn thịt bò là điều cấm kỵ đối với các tín đồ Ấn Độ giáo bởi bò là một con vật linh thiêng theo quan niệm của đạo này. Mặt khác, thịt lợn lại bị cấm đối với các tín đồ Hồi giáo.
Người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc xung đột với quân đội Israel gần khu vực biên giới Dải Gaza với Israel ngày 25/5. Ảnh: THX/TTXVN
Liên hợp quốc cảnh báo Gaza bên bờ vực chiến tranh
Xung đột leo thang mới đây giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã đẩy Gaza đến bờ vực chiến tranh. Ông Nickolay Mladenov - Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) về Trung Đông đã đưa ra cảnh báo trên tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an (HĐBA) về tình hình Trung Đông được tổ chức ngày 30/5 theo yêu cầu của Mỹ.