Masan High-Tech Materials và EQ Resources ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác khoáng sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (“Masan High-Tech Materials”) ký kết Biên bản ghi nhớ (“MOU”) với Công ty TNHH EQ Resources (“EQR”) thông qua đối tác liên doanh hiện tại của EQR là Công ty TNHH Cronimet Australia (“Cronimet”) liên quan đến Dự án Vonfram Mt Carbine tại Viễn Bắc, bang Queensland, Úc.
Nghị sĩ Franziska Brantner và Đại sứ Markus Ederer ở hàng sau.
Nghị sĩ Franziska Brantner và Đại sứ Markus Ederer ở hàng sau.

Biên bản ghi nhớ này nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác dựa trên lợi ích chung, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về thăm dò, khai thác chế biến Vonfram, cũng như đánh giá cơ hội tiềm năng thực hiện các dự án và ứng dụng sản phẩm mới.

Biên bản ghi nhớ được củng cố bằng hợp đồng bao tiêu dài hạn Cronimet đã ký với Masan High-Tech Materials, trong đó Cronimet sẽ cung cấp khoảng 70% sản lượng Vonfram Carbine cho H.C. Starck, công ty thành viên của Masan High-Tech Materials trong 4 năm tới. Qua đó thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa EQR, Cronimet và Masan High-Tech Materials nhằm đưa mỏ Mt Carbine thành mỏ Vonfram bền vững đẳng cấp thế giới.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ có sự chứng kiến của TS. Franziska Brantner, Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu (Đức) và TS. Markus Ederer, Đại sứ CHLB Đức tại Úc. Trước đó, từ ngày 3-7/4, TS. Franziska Brantner cùng đoàn đại biểu công nghiệp cấp cao của CHLB Đức đã đến thăm Úc để gặp các đại diện của Chính phủ Úc và các tập đoàn công nghiệp nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trong lĩnh vực hydrogen và khoáng sản quan trọng.

Sự ủng hộ của Nghị sĩ Brantner và Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu (Đức) về Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa EQR và Masan High-Tech Materials là một cột mốc quan trọng đối với Dự án Vonfram Mt Carbine, giúp củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai công ty, đồng thời khẳng định nhu cầu toàn cầu đối với khoáng sản quan trọng được sản xuất tại mỏ Vonfram Mt Carbine.

Masan High-Tech Materials và EQ Resources ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác khoáng sản ảnh 1

Bà Hon Madeleine King, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên vùng Bắc Úc (trái) và TS. Franziska Brantner, Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu, Đức (phải).

Ông Kevin MacNeill, Tổng Giám đốc EQR cho biết: “Các ngành công nghệ cao của CHLB Đức đang rất cần nguồn cung bền vững cho sản phẩm Vonfram. EQR với tư cách là nhà sản xuất Vonfram có trách nhiệm với môi trường, bền vững và ổn định, có vị thế hoàn toàn thích hợp để đáp ứng nhu cầu dài hạn này. Sự hợp tác của EQR Úc với Masan High-Tech Materials có trụ sở tại Việt Nam và sở hữu 100% H.C. Starck - là nhà sản xuất Vonfram hàng đầu thế giới có trụ sở tại Đức, cũng như liên doanh với đối tác Cronimet có trụ sở tại Đức, cho thấy sự nhất quán về mặt chiến lược trong mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia và các công ty.”

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ diễn ra khi Chính phủ Đức và Chính phủ Úc tăng cường hợp tác nghiên cứu về các khoáng sản quan trọng. Trong chuyến thăm tới Perth của Nghị sĩ Franziska Brantner, bà đã ký tuyên bố chung giữa Chính phủ Úc và Đức với bà Madeleine King, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Bắc Úc. Tuyên bố này sẽ hỗ trợ nghiên cứu chung nhằm giúp Úc đạt được tham vọng phát triển ngành công nghiệp khai khoáng, từ khai thác, tinh luyện và tái chế, giúp gia tăng giá trị cho các khoáng sản công nghiệp, đồng thời giúp Đức đảm bảo nguồn cung bền vững về các khoáng sản quan trọng để hỗ trợ hoạt động sản xuất.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.