Mastercard và Grab Việt Nam tiếp tục “Trao sẻ chia, nhận nụ cười”, hỗ trợ 5.900 gia đình khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Với mỗi cuốc xe và đơn hàng trị giá từ 200.000 đồng được thanh toán bằng thẻ Mastercard trong tháng 11 và tháng 12, Mastercard sẽ đóng góp 200.000 đồng để mua giỏ quà Tết gồm nhu yếu phẩm thiết yếu cho các gia đình gặp khó khăn.
Trong tháng 1 năm 2023, hơn 5.900 phần quà sẽ được trao tặng với nỗ lực “Gom yêu thương, góp đủ đầy”.
Trong tháng 1 năm 2023, hơn 5.900 phần quà sẽ được trao tặng với nỗ lực “Gom yêu thương, góp đủ đầy”.

Mastercard và Grab Việt Nam vừa công bố hợp tác thực hiện năm thứ hai liên tiếp sáng kiến chung “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” (Delivery for Good). Trong khuôn khổ dự án năm nay, hai đơn vị sẽ trao tặng giỏ quà Tết gồm nhu yếu phẩm thiết yếu cho hơn 5.900 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận trong tháng 1 năm 2023.

Sáng kiến “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” được phát động lần đầu vào năm 2021. Trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư tại Việt Nam, sáng kiến đã cung cấp hơn 5.000 gói nhu yếu phẩm tới trẻ em và các gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Dự án đã hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn và giúp họ nhanh chóng trở lại nhịp sống bình thường.

Với mục tiêu “Gom yêu thương, góp đủ đầy”, Mastercard và Grab Việt Nam sẽ mở rộng sứ mệnh tiếp cận và hỗ trợ nhiều người trong hoàn cảnh khó khăn hơn trong năm nay. Cả hai đơn vị đang tận dụng mạng lưới và các quan hệ đối tác thương mại của mình để trao các phần quà tới tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mang đến tình yêu thương và sức mạnh cộng đồng, giúp họ chuẩn bị cho một khởi đầu mới tốt đẹp cho năm 2023.

“Chúng tôi rất vinh dự được chung tay với Mastercard trong sáng kiến “Trao sẻ chia, nhận nụ cười”. Với cam kết thúc đẩy sự phát triển tại Đông Nam Á thông qua việc tạo ra cơ hội kinh tế cho tất cả mọi người, Grab cũng quan tâm đến các sáng kiến hỗ trợ nhóm yếu thế và mang lại hy vọng cho cuộc sống của họ. Tết đang đến rất gần, và đây là thời điểm thích hợp để chúng tôi san sẻ yêu thương và lan toả hy vọng. Tôi tin rằng sáng kiến “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” năm nay sẽ là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực này của chúng tôi", bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc điều hành của Grab Việt Nam chia sẻ.

Chương trình sẽ được triển khai trực tiếp thông qua các dịch vụ của Grab. Với mỗi cuốc xe và đơn hàng trị giá từ 200.000 đồng được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Mastercard trong tháng 11 và tháng 12 năm nay, Mastercard sẽ đóng góp 200.000 đồng để mua sắm các phần quà Tết. Các đối tác tài xế của Grab sau đó sẽ đảm nhận giao các phần quà này tới tận tay người nhận.

“Mastercard cam kết xây dựng một thế giới có tính kết nối cao hơn và vượt ra khỏi các giá trị thương mại để hỗ trợ những cộng đồng và cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn. Mastercard vui mừng được tiếp tục mối quan hệ đối tác đầy ý nghĩa này với Grab Việt Nam để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi trong cộng đồng. Với sáng kiến “Trao sẻ chia, nhận nụ cười”, Mastercard sẽ tận dụng nền tảng công nghệ của công ty nhằm hỗ trợ người dùng đóng góp cho cộng đồng thông qua phương thức liền mạch và an toàn được tích hợp vào các hoạt động thường ngày, từ đó mang đến tác động tích cực đến với các nhóm người yếu thế trong xã hội,” bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard Việt Nam, Cambodia, và Lào khẳng định.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.