Núi Mẫu Sơn và hoa đào được chọn làm biểu trưng du lịch Lạng Sơn
Núi Mẫu Sơn và hoa đào được chọn làm biểu trưng du lịch Lạng Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 15/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã công bố biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch của tỉnh. Theo đó, biểu trưng du lịch Lạng Sơn là hình ảnh cách điệu núi Mẫu Sơn và hoa đào, khẩu hiệu du lịch là "Ai lên xứ Lạng cùng anh..."
Vị thế mới sẽ tới với du lịch Mẫu Sơn
Vị thế mới sẽ tới với du lịch Mẫu Sơn
 Nếu Sa Pa đang là điểm đến số 1 của vùng Tây Bắc, và mỗi năm đóng góp một hơn nửa số khách cũng như doanh thu từ du lịch cho tỉnh Lào Cai thì Mẫu Sơn, với dư địa phát triển du lịch được đánh giá cao hơn cả Sa Pa, nhiều năm qua vẫn chẳng mấy ai biết đến.
Hoa Đào Mẫu Sơn
Độc đáo hoa Đào Mẫu Sơn
 Nói về hoa Đào Mẫu Sơn, không phải ai cũng hình dung ra ở nơi lạnh nhất cả nước lại có thứ hoa vượt lên cái giá rét để đâm chồi, nảy lộc, xanh mơn mởn đến vậy.
Anh Thao vui vẻ chơi với băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn *ảnh: H.S. Thao
Băng tuyết xuất hiện phủ trắng Mẫu Sơn
Khoảng 9h36’ hôm nay (30/12), băng tuyết bắt đầu xuất hiện và dần phủ trắng trên đỉnh Mẫu Sơn. Càng về trưa, tuyết càng dầy, nhiều cành cây non bị băng tuyết bám như gãy đổ.
Mèo Vạc có băng giá, Mẫu Sơn rét - 0,3 độ C
Mèo Vạc có băng giá, Mẫu Sơn rét - 0,3 độ C
(Ngày Nay) - Sáng nay, 9.1, băng giá đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc vùng núi cao huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và khu vực núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Nhiệt độ tại Mẫu Sơn xuống rất thấp, ở mức - 0,3 độ C.
Mẫu Sơn trong tuyết.
Khởi công tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn
(Ngày Nay) - Tuyến cáp treo dài 5,7 km, công suất vận chuyển 2.000 người/giờ, kéo dài từ xã Bằng Khánh (huyện Lộc Bình) đến khu vực Chân Mây trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn).