Ngày 20/12, Bắc Bộ đã trải qua đỉnh điểm của đợt rét lần này

(Ngày Nay) - Trong đêm 19 và rạng sáng 20/12, miền Bắc đã đón không khí lạnh bổ sung cực đại. Ngày hôm nay chính là đỉnh điểm của đợt rét lần này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung  ương, trong đêm qua và rạng sáng nay (20/12), khối khí lạnh đã tăng cường cực đại xuống nước ta.

Không khí lạnh tăng cường là nhiều nơi nhiệt độ đã thấp lại còn tiếp tục giảm thê. Cụ thể: có 7 điểm dưới 3 độ như: Sìn Hồ (Lai Châu) 1.5 độ; Sapa (Lào Cai) 1.7 độ; Bắc Hà (Lào Cai) 1.2 độ; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 1.9 độ;...

Bắc Bộ đã rét buốt lại càng thêm tê cóng. Nhiều nơi vùng núi cao đã xuất hiện băng giá vào sáng sớm nay.

Trong đêm nay (20/12), khối khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường, từ nay đến hết ngày 22/12 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại. Băng giá khả năng cao xảy ra vào đêm và sáng sớm tại nhiều địa phương vùng núi.

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ ít mây, đêm không mưa, ban ngày trời nắng hanh khô, nhiệt tăng mạnh không quá cao, độ ẩm hạ thấp. Nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch lớn gay nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em dễ mắc bệnh hô hấp.

Theo Khỏe 360

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.