Mâu thuẫn đất đai, bắn, chém nhau như phim chưởng

Ngày 29/11, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Đức Giang (SN 1987, ở quận Hà Đông, Hà Nội), Lê Đắc Tiệp (SN 1989, ở quận Hà Đông), Phạm Hải Linh (SN 1986, cùng ở quận Hà Đông) và 4 bị cáo khác ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Trong vụ án này, Linh vừa là bị hại, vừa là bị cáo.
 
Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, Giang và Tiệp có mâu thuẫn liên quan tới việc thế chấp mảnh đất ở Hà Đông. Ngày 13/6/2016, Giang tới nhà Tiệp yêu cầu chủ nhà trả thêm tiền bán đất cho mình nhưng không gặp được. Biết tin Giang tới nhà mình, Tiệp đã gọi điện cho Giang để nói chuyện. Lời qua tiếng lại, hai người nảy sinh tranh cãi, thách thức đánh nhau.

Sau đó, Tiệp gọi điện cho Linh kể lại chuyện đồng thời bảo Linh mang hung khí tới địa điểm giao hẹn đánh nhau với Giang để nghênh chiến. Phía Giang, anh ta cũng nhắn tin cho đồng bọn rủ đi giải quyết “ân oán” với mình.

Khuya cùng ngày, Giang và nhóm của mình tới điểm hẹn. Gặp nhau, Giang kéo đối phương tên Tiệp vào trong sân đình nói chuyện. Khi quay ra để ai về nhà nấy, Tiệp lại bất ngờ xông tới cướp súng của một người trong nhóm Giang. Hỗn chiến xảy ra, hai bên lao vào chém, bắn nhau như phim chưởng. Hậu quả, Linh bị bắn vào bụng, thương tích 48%, một số người khác bị thương nhẹ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Giang và 2 đồng phạm từ 10 đến 13 năm tù về tội “Giết người”. Linh và 3 bị cáo còn lại lĩnh cao nhất 24 tháng tù giam, thấp nhất 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.