Mâu thuẫn đất đai, bắn, chém nhau như phim chưởng

Ngày 29/11, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Đức Giang (SN 1987, ở quận Hà Đông, Hà Nội), Lê Đắc Tiệp (SN 1989, ở quận Hà Đông), Phạm Hải Linh (SN 1986, cùng ở quận Hà Đông) và 4 bị cáo khác ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Trong vụ án này, Linh vừa là bị hại, vừa là bị cáo.
 
Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, Giang và Tiệp có mâu thuẫn liên quan tới việc thế chấp mảnh đất ở Hà Đông. Ngày 13/6/2016, Giang tới nhà Tiệp yêu cầu chủ nhà trả thêm tiền bán đất cho mình nhưng không gặp được. Biết tin Giang tới nhà mình, Tiệp đã gọi điện cho Giang để nói chuyện. Lời qua tiếng lại, hai người nảy sinh tranh cãi, thách thức đánh nhau.

Sau đó, Tiệp gọi điện cho Linh kể lại chuyện đồng thời bảo Linh mang hung khí tới địa điểm giao hẹn đánh nhau với Giang để nghênh chiến. Phía Giang, anh ta cũng nhắn tin cho đồng bọn rủ đi giải quyết “ân oán” với mình.

Khuya cùng ngày, Giang và nhóm của mình tới điểm hẹn. Gặp nhau, Giang kéo đối phương tên Tiệp vào trong sân đình nói chuyện. Khi quay ra để ai về nhà nấy, Tiệp lại bất ngờ xông tới cướp súng của một người trong nhóm Giang. Hỗn chiến xảy ra, hai bên lao vào chém, bắn nhau như phim chưởng. Hậu quả, Linh bị bắn vào bụng, thương tích 48%, một số người khác bị thương nhẹ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Giang và 2 đồng phạm từ 10 đến 13 năm tù về tội “Giết người”. Linh và 3 bị cáo còn lại lĩnh cao nhất 24 tháng tù giam, thấp nhất 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.