Máy bay Boeing chở 83 người gặp nạn tại Afghanistan

(Ngày Nay) - Một chiếc máy bay Boeing đã bị rơi ở tỉnh Ghazni, phía đông Afghanistan, nhiều nguồn tin cho biết có 83 người trên máy bay khi tai nạn xảy ra.
Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Aamaj News
Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Aamaj News

Một phát ngôn viên của văn phòng thống đốc tỉnh tại Ghazni nói rằng chiếc máy bay đã bị rơi ở quận Deh Yak ở phía đông của tỉnh Ghazni. Theo người phát ngôn, chiếc máy bay đang trên đường đi từ Herat đến thủ đô Kabul.

Tuy nhiên, thông tin chính thức về danh tính chiếc máy bay hiện vẫn chưa được xác minh. Trước đó, có thông tin cho rằng chiếc máy bay này thuộc hãng hàng không nhà nước Ariana Afghanistan Airlines.

Thế nhưng Giám đốc điều hành của Ariana Afghanistan Airline đã bác bỏ thông tin này và cho biết chiếc máy bay Boeing gặp nạn không thuộc hãng hàng không này. "Nó không thuộc về Ariana vì hai chuyến bay do Ariana quản lý ngày hôm nay từ Herat đến Kabul và Herat đến Delhi đều an toàn, ông Mirakakal nói với Reuters.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác nói rằng chiếc máy bay này là máy bay của Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA) và chưa có thông tin chính thức về số lượng người thương vong do hiện trường tai nạn nằm trong vùng lãnh thổ do phiến quân Taliban kiểm soát.

Thống đốc tỉnh Ghazni cho rằng chiếc máy bay thuộc sở hữu của công ty nước ngoài và đã hoàn toàn bốc cháy sau vụ tai nạn.

"Chiếc máy bay bị rơi ở Ghazni thuộc về một công ty nước ngoài và không liên kết với bất kỳ công ty hàng không nội địa nào. Chiếc máy bay bị cháy hoàn toàn và không có dấu hiệu nào có thể giúp xác định nó thuộc về công ty nào", thống đốc nói.

Các nhà chức trách xác nhận rằng một chiếc máy bay đã bị rơi vào khoảng 1:30 chiều. (giờ địa phương) tại quận Deh Yak của Ghazni.

Theo Sputnik
Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.