Máy bay LATAM Airlines bị rung lắc mạnh khi cất cánh từ Sydney

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 50 người đã được hỗ trợ y tế sau khi sự cố kỹ thuật khiến máy bay LATAM từ Sydney đến Auckland rung lắc dữ dội, khiến hành khách bị văng khỏi ghế.
Chuyến bay LA800 của hãng LATAM Airlines từ Sydney, Úc đến Auckland, New Zealand gặp sự cố kỹ thuật. Ảnh: SOPA Images/LightRocket/Getty Images
Chuyến bay LA800 của hãng LATAM Airlines từ Sydney, Úc đến Auckland, New Zealand gặp sự cố kỹ thuật. Ảnh: SOPA Images/LightRocket/Getty Images

Một sự cố hy hữu đã xảy ra trên chuyến bay LA800 của hãng LATAM Airlines từ Sydney, Úc đến Auckland, New Zealand. Khi đang bay ở độ cao khoảng 11.000 mét, máy bay bất ngờ gặp phải sự cố kỹ thuật khiến máy bay rung lắc mạnh. Hậu quả là 50 hành khách bị thương và 13 người phải nhập viện.

Rung lắc mạnh khiến nhiều người bất ngờ và không kịp trở tay, dẫn đến việc bị văng ra khỏi chỗ ngồi. Một số hành khách bị thương nhẹ, trầy xước, bong gân, trong khi một số khác bị thương nặng hơn, gãy xương, chấn thương đầu.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Auckland, đội cứu thương đã có mặt để hỗ trợ các hành khách bị thương. 50 người được điều trị tại chỗ và 13 người bị thương nặng hơn được đưa đến bệnh viện để theo dõi và điều trị thêm.

Hiện tại, nguyên nhân của sự cố kỹ thuật vẫn đang được điều tra. Hãng LATAM Airlines cho biết họ đang hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và hỗ trợ các hành khách bị ảnh hưởng.

Sự cố này một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn bay. Các hãng hàng không cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn, đồng thời thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy bay để hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc xảy ra./.

Theo The Guardian
Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.