Malaysia để ngỏ khả năng mở lại cuộc tìm kiếm máy bay MH370

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã để ngỏ khả năng mở lại cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích suốt 10 năm qua.
Malaysia để ngỏ khả năng mở lại cuộc tìm kiếm máy bay MH370

Phát biểu ngày 4/3 khi đang ở thăm Melbourne (Australia), Thủ tướng Anwar Ibrahim khẳng định: "Nếu có bằng chứng thuyết phục cho thấy cần mở lại cuộc tìm kiếm, chắc chắn chúng tôi sẽ sẵn sàng mở lại".

Trước đó một ngày, khoảng 500 người là thân nhân của những hành khách trên chiếc máy bay mất tích đã tập trung tại một trung tâm mua sắm gần thủ đô Kuala Lumpur để tham dự “Ngày tưởng nhớ” người thân của họ. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Anthony Loke khẳng định chính phủ vẫn cam kết nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Ông cho biết sẽ gặp các quan chức từ công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity có trụ sở tại Mỹ để thảo luận về một chiến dịch mới.

Vào ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay số hiệu MH370 chở 239 hành khách đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc).

Các cơ quan chức năng đã mở cuộc tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không ngay sau khi máy bay mất tích, nhưng đến nay, số phận của chiếc máy bay và hàng trăm hành khách vẫn là điều bí ẩn.

Một cuộc tìm kiếm do Australia dẫn đầu đã kéo dài trong suốt gần 3 năm trên phạm vi trải rộng 120.000 km2 ở Ấn Độ Dương trước khi tạm ngừng từ tháng 1/2017, gần như không tìm thấy dấu vết nào của chiếc máy bay.

Năm 2018, Chính phủ Malaysia đã ký một thỏa thuận với công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity nối lại hoạt động tìm kiếm song vẫn không có kết quả.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.