Máy bay Nga chở theo 100 binh sĩ đến Venezuela

(Ngày Nay) - Theo một số báo cáo trên các phương tiện truyền thông, hai máy bay của không quân Nga đã hạ cánh xuống sân bay chính Venezuela hôm thứ Bảy (23/3).
Máy bay Nga được nhìn thấy tại sân bay Caracas hôm thứ Bảy (23/3)
Máy bay Nga được nhìn thấy tại sân bay Caracas hôm thứ Bảy (23/3)

Một số nguồn tin cho rằng máy bay quân sự Nga chở theo 100 binh sĩ cùng 1 quan chức quốc phòng cấp cao đã đáp xuống sân bay chính của Venezuela hôm thứ Bảy (23/3). Sự xuất hiện của lực lượng quân đội Nga tại Venezuela diễn ra trong bối cảnh Caracas và Moscow đang tăng cường mối quan hệ mạnh mẽ.

Một trang web chuyên theo dõi chuyến bay cho thấy hai chiếc máy bay quân sự Nga đã rời khỏi sân bay và bắt đầu di chuyển đến Venezuela vào thứ Sáu (22/3).

Phóng viên người Venezuela Javier Mayorca cũng đăng tải trên Twitter hôm thứ Bảy (23/3) rằng 1 trong 2 chiếc máy bay quân sự Nga có chở theo tham mưu trưởng lục quân Nga Vasily Tonkoshkurov cùng 35 tấn vật liệu quân sự.

Sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga diễn ra ba tháng sau khi hai đất nước tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung tại lãnh thổ Venezuela. Đây là cuộc tập trận được Tổng thống Nicolas Maduro gọi là dấu hiệu cho sự tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia.

Hiện tại Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga không lên tiếng bình luận về tin tức này. Người phát ngôn của điện Kremlin cũng từ chối các câu hỏi về sự xuất hiện của lực lượng quốc phòng Nga tại Venenzuela.

Về phía Venezuela, giới chức nước này cũng có động thái tương tự, từ chối trả lời các thông tin xoay quanh sự việc.

Theo Reuters
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.