Máy bay Pakistan rơi xuống khu đông dân cư

(Ngày Nay) - Một máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) với 99 hành khách và phi hành đoàn đã đâm vào khu dân cư của thành phố Karachi hôm thứ Sáu, hiện số lượng thương vong vẫn chưa được báo cáo.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Cột khói bốc lên tại hiện trường nơi chuyến bay PK 8303 rơi xuống, các mảnh vỡ nằm rải rác trên đường phố khi xe cứu thương chạy qua đám đông hỗn loạn ở thủ đô Karachi của Pakistan.

Seemin Jamali, một bác sĩ tại Bệnh viện Jinnah gần đó, xác nhận rằng đã có 5 thi thể được đưa tới đây.

"Chiếc máy bay đâm vào một cột viễn thông trước khi lao xuống các ngôi nhà", một nhân chứng gần hiện trường vụ tai nạn thuật lại.

Chiếc may bay gặp tai nạn thuộc dòng Airbus A320, 15 năm tuổi, đang bay từ thành phố phía đông Lahore đến thành phố Karachi ở phía nam. 

"Lời cuối cùng chúng tôi nghe được từ phi công là anh ta thông báo có một số vấn đề về kỹ thuật", người phát ngôn của hãng vận tải nhà nước Abdullah H. Khan tuyên bố.

Viên phi công đã được thông báo rằng cả hai đường băng đã sẵn sàng để hạ cánh, nhưng người này đã quyết định quay ngược lại, đó là một sự cố bi thảm".

Một quan chức hàng không dân dụng cao cấp nhận định có vẻ như chiếc máy bay không thể mở bánh xe do lỗi kỹ thuật trước khi hạ cánh, nhưng còn quá sớm để xác định nguyên nhân.

Quân đội Pakistan và các đơn vị cứu hộ đã đổ xô đến địa điểm máy bay rơi. Hiện các nhà chức trách vẫn đang xác định chính xác số người chết và bị thương sau thảm kịch này.

Theo Reuters
Ảnh: Tuấn Linh
Bộ Công Thương: Áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đã tác động tích cực đến ngành mía đường
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ Công Thương cho biết biện pháp áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với mặt hàng đường mía Thái Lan đã làm giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đối với ngành sản xuất trong nước. Từ đó giúp giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn. Qua đó, giúp người nông dân lần đầu tiên qua nhiều năm tiêu thụ toàn bộ hơn 6 triệu tấn mía.
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
(Ngày Nay) -  Kết quả khám phương tiện và kho chứa hàng, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe tải có trên 11.000 gói trà bao gồm 7.920 gói trà Ngọc Trang 1, 3.600 gói trà Bảo Tín 11. Tại kho chứa có nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu trà: Trà Long Phụng, trà Hiệp Thành, trà Hương Ngọc Trang 1, trà Thiên Hương 9, trà Thiên Hương, trà Bảo Trân, trà Bảo Tín 11. Bao bì cà phê các loại, 1,200kg nguyên liệu trà cùng dụng cụ là 02 máy ép bao bì, 2 cân các loại dùng để đóng gói sản phẩm.
(Ảnh minh hoạ)
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021",  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nghiêm túc tới cán bộ, nhân viên.
Sự trở lại của những cái bắt tay
Sự trở lại của những cái bắt tay
(Ngày Nay) - Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất từ ​​hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ vừa qua chính là cái bắt tay giữa hai vị Tổng thống - một khoảnh khắc hữu nghị đã bị bỏ quên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.