Máy bay Pakistan rơi xuống khu đông dân cư

(Ngày Nay) - Một máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) với 99 hành khách và phi hành đoàn đã đâm vào khu dân cư của thành phố Karachi hôm thứ Sáu, hiện số lượng thương vong vẫn chưa được báo cáo.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Cột khói bốc lên tại hiện trường nơi chuyến bay PK 8303 rơi xuống, các mảnh vỡ nằm rải rác trên đường phố khi xe cứu thương chạy qua đám đông hỗn loạn ở thủ đô Karachi của Pakistan.

Seemin Jamali, một bác sĩ tại Bệnh viện Jinnah gần đó, xác nhận rằng đã có 5 thi thể được đưa tới đây.

"Chiếc máy bay đâm vào một cột viễn thông trước khi lao xuống các ngôi nhà", một nhân chứng gần hiện trường vụ tai nạn thuật lại.

Chiếc may bay gặp tai nạn thuộc dòng Airbus A320, 15 năm tuổi, đang bay từ thành phố phía đông Lahore đến thành phố Karachi ở phía nam. 

"Lời cuối cùng chúng tôi nghe được từ phi công là anh ta thông báo có một số vấn đề về kỹ thuật", người phát ngôn của hãng vận tải nhà nước Abdullah H. Khan tuyên bố.

Viên phi công đã được thông báo rằng cả hai đường băng đã sẵn sàng để hạ cánh, nhưng người này đã quyết định quay ngược lại, đó là một sự cố bi thảm".

Một quan chức hàng không dân dụng cao cấp nhận định có vẻ như chiếc máy bay không thể mở bánh xe do lỗi kỹ thuật trước khi hạ cánh, nhưng còn quá sớm để xác định nguyên nhân.

Quân đội Pakistan và các đơn vị cứu hộ đã đổ xô đến địa điểm máy bay rơi. Hiện các nhà chức trách vẫn đang xác định chính xác số người chết và bị thương sau thảm kịch này.

Theo Reuters
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
(Ngày Nay) - Thế vận hội Olympic đang diễn ra trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan với tốc độ chưa từng có ở Tokyo, với những kỷ lục về số ca mắc trong ngày liên tiếp được xác lập, nhưng có lẽ, đây không phải nỗi lo duy nhất của nước chủ nhà Nhật Bản.
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
(Ngày Nay) - Quá trình nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ, nhà thầu thi công thuộc Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng và phát triển Thăng Long đã phá dỡ, san bằng toàn bộ ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nhưng không thông báo chính quyền địa phương, thân nhân gia đình liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận.
Một số tác phẩm kinh dị Việt Nam đang bán chạy trên các sàn thương mại điện tử.
Khúc quanh của tiểu thuyết kinh dị Việt Nam
(Ngày Nay) - Gần đây, hai cuốn tiểu thuyết “Ngôi làng cổ mộ” và “Cầu vong phách” của tác giả trẻ Thục Linh đã được một đơn vị truyền thông mua bản quyền để chuyển thể thành phim điện ảnh. Cùng thực tế hàng loạt các cây viết kinh dị không chuyên có cơ hội xuất bản, ra mắt trước công chúng, phải chăng, thể loại kinh dị Việt đang tiến vào khúc quanh của những vận hội và thách thức mới?
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.