Máy bay Pakistan rơi xuống khu đông dân cư

(Ngày Nay) - Một máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) với 99 hành khách và phi hành đoàn đã đâm vào khu dân cư của thành phố Karachi hôm thứ Sáu, hiện số lượng thương vong vẫn chưa được báo cáo.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Cột khói bốc lên tại hiện trường nơi chuyến bay PK 8303 rơi xuống, các mảnh vỡ nằm rải rác trên đường phố khi xe cứu thương chạy qua đám đông hỗn loạn ở thủ đô Karachi của Pakistan.

Seemin Jamali, một bác sĩ tại Bệnh viện Jinnah gần đó, xác nhận rằng đã có 5 thi thể được đưa tới đây.

"Chiếc máy bay đâm vào một cột viễn thông trước khi lao xuống các ngôi nhà", một nhân chứng gần hiện trường vụ tai nạn thuật lại.

Chiếc may bay gặp tai nạn thuộc dòng Airbus A320, 15 năm tuổi, đang bay từ thành phố phía đông Lahore đến thành phố Karachi ở phía nam. 

"Lời cuối cùng chúng tôi nghe được từ phi công là anh ta thông báo có một số vấn đề về kỹ thuật", người phát ngôn của hãng vận tải nhà nước Abdullah H. Khan tuyên bố.

Viên phi công đã được thông báo rằng cả hai đường băng đã sẵn sàng để hạ cánh, nhưng người này đã quyết định quay ngược lại, đó là một sự cố bi thảm".

Một quan chức hàng không dân dụng cao cấp nhận định có vẻ như chiếc máy bay không thể mở bánh xe do lỗi kỹ thuật trước khi hạ cánh, nhưng còn quá sớm để xác định nguyên nhân.

Quân đội Pakistan và các đơn vị cứu hộ đã đổ xô đến địa điểm máy bay rơi. Hiện các nhà chức trách vẫn đang xác định chính xác số người chết và bị thương sau thảm kịch này.

Theo Reuters
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiêp THPT đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học lên phương án tuyển sinh đại học cho nhóm các thí sinh này.