Mẹ bé sơ sinh chôn sống con do 'nhà nghèo không nuôi nổi'?

Nói về việc mình cào đất lấp con sau sinh vài giờ, người mẹ 40 tuổi cho biết do sợ chồng la rầy đồng thời sợ nuôi không nổi vì nhà nghèo.
Ngôi nhà xập xệ nơi chị Trần Thị Á Khương sinh sống
Ngôi nhà xập xệ nơi chị Trần Thị Á Khương sinh sống
Ngày 31/5, Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ người nghi là mẹ đẻ của cháu bé bị chôn sống. Người nghi vấn là chị Trần Thị Á Khương, đã được mời đến trụ sở xã Tân Thắng để lấy lời khai và đã thừa nhận vụ việc với cơ quan công an.
Chiều 30/5, bưng đĩa cơm ngồi ăn trên chiếc giường phía sau nhà bếp sập xệ, chị Trần Thị Á Khương (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) thừa nhận mình chính là mẹ đẻ của cháu bé bị chôn sống.
Nguyên nhân người mẹ này không muốn nuôi con vì sợ chồng la rầy, đồng thời sợ nuôi không nổi vì nhà nghèo. Gia đình chị đã có hai con, một gái lớn học lớp 8, một con trai học lớp 3, chồng chị là anh Bon chỉ là lao động thuê, ai kêu đi làm gì thì làm nấy.

Gia cảnh nghèo khó, cách đây nhiều năm, hai vợ chồng được Đồn Biên phòng Tân Thắng xây cho căn nhà tình thương, nay đã xuống cấp.
Chị Khương cho biết, trong thời gian chị mang thai cả nhà không ai biết nên đến khoảng gần khuya ngày 25/5, khi đau bụng đẻ chị âm thầm ra phía sau nhà tự rặn đẻ. Đứa trẻ rớt xuống trúng tấm tôn nên bị rách một vết dài trên mặt. Sau đó chị bồng bé vào giường, đến hơn 4 giờ sáng thì đem ra vườn tràm phía sau cách nhà khoảng gần 50 mét cào đất lấp lại. 
Đến khoảng 6 giờ 30 ngày 26/5, chị Nguyễn Thị Mỹ Trúc (31 tuổi, là em dâu chị Khương), ở nhà kế bên, cũng đang là sản phụ, ra sau vườn phát hiện, kêu mẹ chồng là bà Ngô Thị Sang (64 tuổi, là mẹ chị Khương) cùng chồng ra bới đất đem cháu bé lên Phòng khám khu vực Tân Thắng cứu chữa.

Vào thời điểm đó, chị Nguyễn Thị Mỹ Trúc và bà Ngô Thị Sang hoàn toàn không biết đó là cháu của mình. Bà Sang cho biết thêm, do con tôi ngu ngơ khờ dại quá nên sự việc ra nông nỗi này, hai hôm nay Công an có mời lên để lấy lời khai, con tôi đã nhận chính nó là mẹ đẻ của cháu bé. Ngày mai gia đình chúng tôi xuống bệnh viện xin nhận cháu về nuôi.
Hiện chính quyền địa phương và công an chưa có kết luận điều tra do còn đợi kết quả xét nghiệm ADN xem bé sơ sinh này có phải con đẻ của bà Khương hay không. Riêng phần cháu bé đang được chăm sóc chu đáo tại Bệnh viện thị xã La Gi, địa phương vẫn cử người chăm sóc tại bệnh viện. Cháu bé đã khỏe mạnh, vết thương khô ráo tiến triển tốt.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.