Meghan trì hoãn mang bầu có thể vì vấn đề sức khỏe

Những chuyến công du xa, kéo dài nhiều ngày trong tháng 10 tới khiến Nữ công tước xứ Sussex chưa vội mang thai.
Meghan trì hoãn mang bầu có thể vì vấn đề sức khỏe

Theo Express, gần 3 tháng sau đám cưới, vợ chồng Công tước xứ Sussex vẫn chưa báo tin vui tới công chúng có thể vì muốn đảm bảo sức khỏe cho Meghan.

Trong tháng 10 tới, Meghan sẽ cùng chồng, Hoàng tử Harry, đến Australia, Fiji, Vương quốc Tonga và New Zealand. Đặc biệt, cặp vợ chồng hoàng gia sẽ ở lại Sydney từ ngày 20 đến 27/10 để tham dự Thế vận hội Invictus.

Meghan trì hoãn mang bầu có thể vì vấn đề sức khỏe ảnh 1

Meghan và Hoàng tử Harry

Meghan có thể đang muốn tránh tất cả tác dụng phụ do việc di chuyển đem lại khi mang thai. Tuy các chuyên gia y tế cho biết hầu hết phụ nữ có thể đi du lịch an toàn trong thai kỳ nhưng họ đồng thời cũng luôn nhắc nhở các bà mẹ về các nguy hiểm tiềm ẩn cần thận trọng.

Đi máy bay trong 12 tuần đầu của thai kỳ có thể khiến bà bầu buồn nôn và kiệt sức. Nguy cơ sảy thai cũng cao hơn trong 3 tháng đầu tiên. Hơn nữa, di chuyển lâu hơn 4 giờ có thể dẫn đến nguy cơ tạo cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu.

Meghan trì hoãn mang bầu có thể vì vấn đề sức khỏe ảnh 2

Vợ chồng Kate xuất hiện cùng con trai cả George vài tiếng ngay sau khi sinh tại bệnh viện St. Mary hồi tháng 7/2013. Ảnh: UK Press.

Vợ chồng Kate cũng từng áp dụng những lời khuyên về sức khỏe này khi chuẩn bị mang thai con đầu lòng. 7 tháng sau ngày kỷ niệm một năm đám cưới, vào tháng 12/2013, Kate mới thông báo tin vui.

Vợ chồng Công tước xứ Cambridge là những người kế vị tương lai đầu tiên trong 200 năm không có bầu trong một năm đầu hôn nhân. Cả hai được cho đã trì hoãn chuyện mang bầu để đại diện cho Nữ hoàng tới thăm một loạt nước ở châu Á trong năm 2012.

Theo Ngoisao.net
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.