Messi bị cáo buộc rửa tiền, chuẩn bị hầu tòa!

Siêu sao Lionel Messi cùng với cha của mình vừa mới bị cáo buộc rửa tiền tại quê nhà Argentina.
Messi bị cáo buộc rửa tiền, chuẩn bị hầu tòa!

Cụ thể, theo nguồn tin từ tờ La Nacion, một trong những tờ báo uy tín nhất của Argentina, đội trưởng của Barcelona cùng với cha của mình là ông Jorge Messi chuẩn bị phải hầu tòa để giải thích với thẩm phán Gustavo Meirovich về số tiền mà cầu thủ này quyên góp được cho quỹ từ thiện mang thương hiệu của anh tại quê nhà.

Thêm một lần nữa, người ta thấy rằng, khoản tiền mà quỹ từ thiện của Messi thu được với những gì quỹ này quyên góp chênh lệch, dẫn đến những cáo buộc về hành vi rửa tiền.

Đây không phải lần đầu tiên Messi bị cáo buộc rửa tiền. Còn nhớ, cách đây 2 năm, siêu sao người Argentina từng tổ chức một trận đấu giao hữu có tên "Messi và những người bạn" ở rất nhiều địa điểm trên thế giới. Messi khi đó đã dùng danh tiếng của mình để kêu gọi mọi người quyên góp cho quỹ từ thiện mang tên của anh. Nhưng rồi tới thời điểm hiện tại, số tiền được quyên góp chưa bao giờ được làm sáng tỏ.

Hồi tháng 3.2018, Messi từng kiện tờ báo ABC của Tây Ban Nha khi tờ báo đưa ra những thông tin không hay về anh. Messi khi đó yêu cầu tờ ABC bồi thường khoản tiền trị giá 200.000 euro vì hành vi bôi nhọ hình ảnh anh. Bieito Rubido - biên tập của tờ ABC cùng phóng viên Javier Chicote của tờ báo này cáo buộc Messi có những bất thường về tài chính. Sự việc được tòa phân xử và thật bất ngờ, toàn án bác bỏ đơn khiến nại của Messi, công nhận những thông tin của tờ ABC là chính xác.

Theo Dân Việt
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).