Messi muốn rời Barcelona: Vì đâu nên nỗi?

(Ngày Nay) - Vào tháng 12, khi Messi giành danh hiệu Quả bóng vàng thứ sáu, tiền đạo này đã tuyên bố: "Barça đối với tôi có ý nghĩa nhiều hơn là một bản hợp đồng", thế rồi 9 tháng sau, "El Puga" tuyên bố muốn ra đi.
Messi muốn rời Barcelona: Vì đâu nên nỗi?

"Mọi người ở Barça hiểu tôi và biết rằng tôi không hề có vấn đề gì. Dù nội dung ký kết trong bản hợp đồng là gì, Barça đối với tôi có ý nghĩa nhiều hơn thế", đó là những gì Lionel Messi phát biểu tại lễ trao giải Quả bóng vàng.

Người hâm mộ Barcelona đã trải qua một ngày vô cùng tuyệt vọng khi họ nghe tin "vị thánh sống" của đội bóng đã gửi thư lên ban lãnh đạo để đề đạt việc muốn được ra đi.

Sẽ có không ít nguyên nhân được chỉ ra để giải thích cho quyết định này của Messi, nhưng để bắt đầu, sẽ là thiếu sót nếu không đề cập tới mối quan hệ lạnh nhạt giữa Messi với thượng tầng câu lạc bộ. Mâu thuẫn ngày càng tăng trong nội bộ Barcelona khi Messi tỏ ra không hài lòng trước quyết định sa thải huấn luyện viên Ernesto Valverde ngay giữa mùa giải.

Ngoài ra, chính việc giám đốc kỹ thuật và cựu đồng đội của Messi là Eric Abidal công khai chỉ trích các cầu thủ càng khiến mối quan hệ giữa hai bên rạn nứt.

"Rất nhiều cầu thủ không hài lòng và nhiều người trong số họ đã không tỏ ra chăm chỉ", Abidal nói trong một cuộc phỏng vấn.

Messi ngay lập tức phản pháo khi đăng tải một thông điệp trên Instagram: "Thành thật mà nói, tôi không thích làm điều này nhưng tôi nghĩ rằng mỗi người phải chịu trách nhiệm về nhiệm vụ của chính mình và các quyết định của họ.

Các cầu thủ sẽ chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra trên sân cỏ, chúng tôi là những người đầu tiên nhận ra khi nào mình chơi chưa tốt. Còn những người phụ trách kỹ thuật cũng cần phải gánh vác trách nhiệm của mình và trên hết là những quyết định mà họ đưa ra".

Đại dịch COVID-19 và chuyện giảm lương

Mọi thứ thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn vào tháng 3 vằ qua. Chính phủ Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp và Barça bất ngờ buộc phải cắt giảm lương của toàn bộ nhân viên đội bóng, bao gồm các cầu thủ.

Một số nguồn tin nội bộ cho biết nhiều cầu thủ phản đối quyết định này và một lần nữa Messi - với tư cách đội trưởng, đã đứng ra bảo vệ các đồng đội: "Chúng tôi hết sức ngạc nhiên khi bên trong nội bộ đội bóng đang có những cá nhân cố gắng săm soi cầu thủ và gây áp lực buộc chúng tôi phải những điều mà chúng tôi rõ ràng chấp thuận".

Sau khi chỉ trích Abidal, ban lãnh đạo và chủ tịch Josep Maria Bartomeu, Messi tiếp tục tỏ ra bất đồng quan điểm với tân huấn luyện viên Quique Setién.

Vị huấn luyện viên 61 tuổi này không đồng ý với quan điểm của cầu thủ người Argentina trước thất bại của đội bóng tại đấu trường quốc nội sau khi để tuột chức vô địch vào tay kình địch Real Madrid. 

"Setién đã hiểu sai những gì tôi nói, nhưng chúng tôi không thể vô địch Champions League khi chơi như hiện tại. Mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến của mình và mọi quan điểm đều đáng được tôn trọng", Messi trần tình.

Trận thua tủi hổ trước Bayern

Sau thất bại 1-2 trước Osasuna, Messi đã tuyên bố lấp lửng: "Các cổ động viên đang mất kiên nhẫn vì chúng tôi không cho họ bất cứ thứ gì".

Tình hình tưởng chừng đã lắng dịu tại Barcelona sau trận thắng cuối mùa trước Alavés, nhưng ác mộng của Barcelona lại tiếp diễn sau thất bại 2-8 tại Champions League trước Bayern Munich.

Sau trận thua này, chủ tịch Bartomeu đã không ngần ngại sa thải huấn luyện viên Quique Setién và tuyên bố sẽ cải tổ đội hình, và động thái đầu tiên đó là bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng tuyển Hà Lan Ronald Koeman.

Khi thuyết trình về kế hoạch "thay máu" Barcelona, ông Koeman bày tỏ quan điểm rằng quyền lực của Messi trong phòng thay đồ sẽ bị hạn chế nhưng cũng bày tỏ hy vọng rằng tiền đạo số 10 sẽ ở lại câu lạc bộ.

Tuy nhiên, chứng kiến cái cách ban lãnh đạo đối xử bất công với đồng đội Luis Suárez khiến Messi hiểu rằng anh có thể là người tiếp theo bị đá ra đường nếu không hành động trước.

Những người thân thiết với Messi phủ nhận những cáo buộc về cuộc cãi vã giữa cầu thủ này với Koeman. Dù cuộc trò chuyện đó có diễn ra hay không, Messi vẫn cảm thấy tức giận đến mức tuyên bố muốn kết thúc sự nghiệp của mình tại Barça.

Câu nói ngày nào "Barça đối với tôi có ý nghĩa nhiều hơn là một bản hợp đồng" của Messi giờ đây mang một ý nghĩa khác.

Theo AS
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.