Meta điều chỉnh quy tắc quảng cáo hướng tới giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/1, tập đoàn Meta, chủ sở hữu Instagram và Facebook, thông báo sẽ điều chỉnh quy tắc hoạt động đối với các đối tác quảng cáo liên quan người dùng là giới thanh thiếu niên.
Meta điều chỉnh quy tắc quảng cáo hướng tới giới trẻ

Theo quyết định trên, bắt đầu từ tháng 2 tới, các đối tác quảng cáo - nguồn doanh thu khổng lồ của Meta - sẽ chỉ được phép sử dụng các dữ liệu về độ tuổi và nơi sinh sống khi nhắm mục tiêu quảng cáo đến giới thanh thiếu niên trên toàn cầu.

Các nhà quảng cáo sẽ không còn được phép tiếp cận dữ liệu về giới tính của người dùng là thanh thiếu niên, cũng như được thông tin về lịch sử hoạt động của người dùng là thanh thiếu niên trên các ứng dụng do Meta sở hữu như Facebook hay Instagram.

Meta nêu rõ những sự điều chỉnh trên được đưa ra sau những phản ánh của giới phụ huynh và các chuyên gia. Công ty này nhận ra rằng "thanh thiếu niên không nhất thiết phải được trang bị như người trưởng thành để đưa ra quyết định về cách thức dữ liệu trực tuyến của họ được sử dụng cho quảng cáo". Theo Meta, công ty này cũng sẽ tuân thủ các quy tắc mới được áp dụng ở một số quốc gia về các nội dung hướng đến giới trẻ.

Tập đoàn truyền thông xã hội Meta đang tích cực cải thiện hình ảnh trước những cáo buộc cho rằng những nền tảng của hãng gây hại cho người dùng trẻ tuổi. Hồi tuần trước, Meta đã bị phạt 390 triệu euro (413 triệu USD) sau vụ kiện pháp lý kéo dài nhiều năm với Liên minh châu Âu (EU) về quảng cáo, khi các nhà quản lý châu Âu bác bỏ cơ sở pháp lý mà công ty này sử dụng để biện minh cho việc thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng để sử dụng trong quảng cáo.

Không chỉ có Meta, hai công ty công nghệ lớn khác là Google và Apple cũng đã phải đối mặt với các cuộc điều tra của các cơ quan quản lý và chịu phạt tài chính do vi phạm bảo mật các dữ liệu cá nhân của người dùng thông qua hoạt động quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Tại Mỹ, Meta và hầu hết những tập đoàn truyền thông xã hội khác phải đối mặt với sự giám sát của chính quyền địa phương. Học khu công lập ở thành phố Seattle hồi tuần trước cũng đã đệ đơn kiện các công ty công nghệ, trong đó có Meta, cáo buộc rằng "các công ty truyền thông xã hội phải chịu trách nhiệm về những tác hại mà họ gây ra cho sức khỏe xã hội, cảm xúc và tinh thần của học sinh tuổi teen".

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.