Meta điều chỉnh quy tắc quảng cáo hướng tới giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 10/1, tập đoàn Meta, chủ sở hữu Instagram và Facebook, thông báo sẽ điều chỉnh quy tắc hoạt động đối với các đối tác quảng cáo liên quan người dùng là giới thanh thiếu niên.
Meta điều chỉnh quy tắc quảng cáo hướng tới giới trẻ

Theo quyết định trên, bắt đầu từ tháng 2 tới, các đối tác quảng cáo - nguồn doanh thu khổng lồ của Meta - sẽ chỉ được phép sử dụng các dữ liệu về độ tuổi và nơi sinh sống khi nhắm mục tiêu quảng cáo đến giới thanh thiếu niên trên toàn cầu.

Các nhà quảng cáo sẽ không còn được phép tiếp cận dữ liệu về giới tính của người dùng là thanh thiếu niên, cũng như được thông tin về lịch sử hoạt động của người dùng là thanh thiếu niên trên các ứng dụng do Meta sở hữu như Facebook hay Instagram.

Meta nêu rõ những sự điều chỉnh trên được đưa ra sau những phản ánh của giới phụ huynh và các chuyên gia. Công ty này nhận ra rằng "thanh thiếu niên không nhất thiết phải được trang bị như người trưởng thành để đưa ra quyết định về cách thức dữ liệu trực tuyến của họ được sử dụng cho quảng cáo". Theo Meta, công ty này cũng sẽ tuân thủ các quy tắc mới được áp dụng ở một số quốc gia về các nội dung hướng đến giới trẻ.

Tập đoàn truyền thông xã hội Meta đang tích cực cải thiện hình ảnh trước những cáo buộc cho rằng những nền tảng của hãng gây hại cho người dùng trẻ tuổi. Hồi tuần trước, Meta đã bị phạt 390 triệu euro (413 triệu USD) sau vụ kiện pháp lý kéo dài nhiều năm với Liên minh châu Âu (EU) về quảng cáo, khi các nhà quản lý châu Âu bác bỏ cơ sở pháp lý mà công ty này sử dụng để biện minh cho việc thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng để sử dụng trong quảng cáo.

Không chỉ có Meta, hai công ty công nghệ lớn khác là Google và Apple cũng đã phải đối mặt với các cuộc điều tra của các cơ quan quản lý và chịu phạt tài chính do vi phạm bảo mật các dữ liệu cá nhân của người dùng thông qua hoạt động quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Tại Mỹ, Meta và hầu hết những tập đoàn truyền thông xã hội khác phải đối mặt với sự giám sát của chính quyền địa phương. Học khu công lập ở thành phố Seattle hồi tuần trước cũng đã đệ đơn kiện các công ty công nghệ, trong đó có Meta, cáo buộc rằng "các công ty truyền thông xã hội phải chịu trách nhiệm về những tác hại mà họ gây ra cho sức khỏe xã hội, cảm xúc và tinh thần của học sinh tuổi teen".

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.