Michelle Obama: Ông Trump là 'tổng thống sai lầm' của nước Mỹ

 Trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ, bà Michelle gọi ông Trump là 'tổng thống sai lầm' của nước Mỹ.
Bà Michelle Obama.
Bà Michelle Obama.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ được tổ chức hôm 17-8 đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump là “tổng thống sai lầm” của Mỹ, đài CNN đưa tin.

Trong đoạn video được ghi hình từ trước, bà Michelle Obama nhận xét rằng Nhà Trắng đang không mang lại “sự ổn định”, thay vào đó chỉ mang đến “sự hỗn loạn, chia rẽ và sự thiếu đồng cảm hoàn toàn”.

“Vì vậy, hãy để tôi trung thực và rõ ràng nhất có thể. Ông Donald Trump là một tổng thống sai lầm đối với đất nước chúng ta. Ông ấy đã có quá đủ thời gian để chứng minh rằng ông ấy có thể làm được việc nhưng rõ ràng là ông ấy không giải quyết được gì. Ông ấy đơn giản không thể là người mà chúng ta cần" – bà Obama phát biểu.

Phu nhân cựu Tổng thống Obama cho biết nước Mỹ đã "sống chung với hậu quả" kể từ khi có kết quả bầu cử năm 2016. Vì vậy, bà kêu gọi những người không đi bỏ phiếu trong năm 2016 hãy bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sắp tới.

“Như tôi đã nói trước đây, trở thành tổng thống không thay đổi con người của bạn mà nó chỉ càng làm rõ bạn là ai. Bốn năm trước, quá nhiều người đã chọn tin rằng số phiếu của họ không quan trọng. Có lẽ họ đã chán ngấy. Có thể họ nghĩ rằng kết quả sẽ không quá sát sao. Dù lý do là gì, cuối cùng, những lựa chọn đó đã khiến một người đến Phòng Bầu dục dù thua gần 3.000.000 phiếu phổ thông trên toàn quốc” – bà Michelle Obama nói thêm.

Cưu đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục phát biểu của mình bằng cách gợi ý rằng thông điệp của bà không nhất thiết phải được mọi người chấp nhận, nhưng đó là một trong những điều quan trọng nhất. Bà nói nếu mọi người nghĩ rằng mọi thứ sẽ không trở nên tồi tệ hơn, nhưng nó sẽ tệ hơn nếu mọi người không hành động.

"Chúng ta đang sống trong một quốc gia đang bị chia rẽ sâu sắc và tôi là một phụ nữ da đen đang phát biểu tại Đại hội đảng Dân chủ. Bạn biết tôi ghét chính trị nhưng bạn cũng biết rằng tôi quan tâm đến quốc gia này. Tôi quan tâm việc các con của chúng ta sẽ như thế nào. Nếu bạn nghĩ mọi thứ không thể trở nên tồi tệ hơn, hãy tin tôi, chúng có thể nếu như chúng ta không làm gì đó để thay đổi cuộc bầu cử lần này. Nếu chúng ta có hy vọng chấm dứt sự hỗn loạn này, chúng ta phải bỏ phiếu cho Joe Biden” – bà Obama nhấn mạnh.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ là người phát biểu cuối cùng trong đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ. Bà đã đưa ra một luồng chỉ trích về bốn năm cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Trump, hạ thấp sự tín nhiệm của người dân dành cho đương kim chủ nhân Nhà Trắng dựa trên chính sách nhập cư, cách ông xử lý đại dịch COVID-19 và các cuộc khủng hoảng chủng tộc gần đây.

Theo PLO
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Tài chính sớm nghiên cứu hệ thống thuế carbon tương thích với các nước, theo nguyên tắc đối đẳng. Ảnh: VGP/Minh Khôi.
Triển khai đồng bộ, chặt chẽ lộ trình thị trường carbon
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp với các bộ, ngành nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường carbon (Đề án), sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Từng nhóm nhiệm vụ, giải pháp phải xác định rõ sản phẩm (nghị định, thông tư, quyết định, kế hoạch, dự án), rõ thời hạn hoàn thành, phân kỳ thực hiện.
chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội).
Chùa Quán Sứ: Ngôi chùa ghi dấu các kỳ Ðại hội Phật giáo
(Ngày Nay) - Theo thống kê, hiện nay cả nước có khoảng 18,466 ngôi chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá. Trong số đó, đặc biệt hơn cả là ngôi chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), nơi đây đã gắn bó qua các Kỳ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc.
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng".
Đặc sắc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” Quảng Trị 2024
(Ngày Nay) - Tối 12/7, tại Khu du lịch dịch vụ - du lịch Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng" Quảng Trị 2024, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát biểu.
Nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, đưa ứng dụng vào cuộc sống
(Ngày Nay) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) tập trung nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, các kết quả nghiên cứu từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ; tăng cường công tác ươm tạo công nghệ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; xây dựng và triển khai chương trình thu hút nhà khoa học và cán bộ trẻ trình độ cao.
Vở kịch đã giành nhiều huy chương tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024.
"Hồn Trương Ba, da hàng thịt" phiên bản mới công diễn trở lại
(Ngày Nay) - Trong ba đêm từ 12-14/7, vở kịch nói "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" do đạo diễn người Nhật Bản Sugiyama phối hợp với nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Điệp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Chiều Xuân, Xuân Tùng, Mai Huê, Hoàng Tùng, Đinh Hương Thủy... sẽ công diễn trở lại tại Nhà hát kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.