Microsoft xác nhận đàm phán để mua lại TikTok

(Ngày Nay) - Theo The Economic Times, Microsoft Corp xác nhận họ đang đàm phán để mua lại TikTok, tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác sau cuộc thảo luận giữa Giám đốc điều hành Satya Nadella và Tổng thống Donald Trump.
Microsoft xác nhận đàm phán để mua lại TikTok

Các cuộc thảo luận sẽ diễn ra nhanh chóng trong vài tuần nữa và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15/9.

Microsoft sẽ sở hữu và vận hành TikTok tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Microsoft cho biết họ có thể mời các nhà đầu tư Mỹ khác tham gia cổ phần thiểu số trong công ty, được sở hữu bởi một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc - ByteDance Ltd.

Microsoft cũng cam kết sẽ bổ sung thêm các biện pháp bảo vệ an toàn, quyền riêng tư và an toàn kỹ thuật số. Họ cũng đảm bảo rằng tất cả dữ liệu riêng tư của người Mỹ sẽ được chuyển trở lại Hoa Kỳ và bị xóa khỏi các máy chủ bên ngoài quốc gia.

"Công ty Microsoft đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải quyết các mối quan tâm của Tổng thống. Công ty cam kết mua TikTok phải được xem xét bảo mật hoàn chỉnh và cung cấp lợi ích kinh tế phù hợp cho Hoa Kỳ, bao gồm cả Kho bạc Hoa Kỳ", đại diện công ty cho biết.

TikTok hiện chưa có phản hồi cho phát biểu này.

ByteDance - công ty mẹ của TikTok đang phải gấp rút giải quyết những lo ngại của Tổng thống Trump rằng ứng dụng này là mối de dọa an ninh. Tổng thống Trump và các cố vấn của ông nói rằng họ có kế hoạch cấm TikTok ở Hoa Kỳ, thúc đẩy các cuộc đàm phán với những người mua tiềm năng.

Cuối tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo cho biết chính quyền Trump sẽ công bố các biện pháp trong thời gian ngắn đối với phần mềm thuộc sở hữu của Trung Quốc được cho rằng có thể gây ra rủi ro an ninh quốc gia.

TikTok hiện đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới với lượt tải xuống lên đến 2 tỷ lần trên toàn cầu trong đó ở Hoa Kỳ là 165 triệu lượt tải. ByteDance đã sẵn sàng cho việc bán hoàn toàn TikTok ở Mỹ như một cách để chống lại lệnh cấm của Tổng thống Trump.

"TikTok đã thuê gần 1.000 người ở Hoa Kỳ trong năm nay và sẽ sử dụng 10.000 người khác vào các công v iệc được trả lương cao ở Mỹ. Quỹ sáng tạo doanh nghiệp 1 tỷ USD cũng sẽ hỗ trợ người dân đnag xây dựng sinh kế từ nền tảng này", phát ngôn viên của công ty cho biết.

"Dữ liệu người dùng của TikTok Mỹ được lưu trữ tại Hoa Kỳ với những kiểm soát chặt chẽ đối với quyền truy cập cuẩ nhân viên. Các nhà đầu tư lớn nhất của TikTok đều ở Mỹ. Chúng tôi cam kết bảo vệ người dùng về quyền riêng tư và sự an toàn của họ", người này nói thêm.

Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.