Ông Trump sẽ cấm Tik Tok trên toàn nước Mỹ trong hôm nay

Ông Trump nói với các phóng viên rằng ông sẽ ra lệnh cấm nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội TikTok tại Mỹ ngay trong ngày 1-8.
Ông Trump sẽ cấm Tik Tok trên toàn nước Mỹ trong hôm nay

Ngày 31-7 (giờ Mỹ), khi đang nói chuyện với phóng viên đi cùng trên chiếc máy bay Không lực I, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ cấm nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội TikTok (của Trung Quốc) ở Mỹ ngay trong ngày 1-8, theo đài CNBC. 

"Tôi có thể cấm TikTok ở Mỹ. Tôi có thẩm quyền đó. Tôi có thể làm điều đó với một mệnh lệnh hành pháp hoặc cách khác" - ông Trump nói với các phóng viên.

Phát ngôn của ông Trump được đưa ra sau khi tập đoàn Microsoft đang trong quá trình đàm phán để mua lại TikTok từ chủ sở hữu Trung Quốc ByteDance. Hiện TikTok đã định giá nó ở mức 50 tỉ USD, hãng tin Reuters đưa tin vào đầu tuần này.

Tuy nhiên, ông Trump nói rằng ông sẽ không ủng hộ việc một công ty Mỹ mua lại TikTok,  theo các phóng viên.

Ông Trump đã cân nhắc cấm TikTok tại Mỹ sau khi một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đưa ra mối lo ngại rằng Trung Quốc có thể can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ thông qua mạng xã hội TikTok.

Công ty Trung Quốc ByteDance đã ra mắt TikTok vào năm 2017. Ứng dụng này đã trở nên phổ biến hơn trong đại dịch COVID-19, với hai tỉ lượt tải xuống vào tháng 4.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ đang xem xét việc cấm TikTok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác của Trung Quốc, với lý do lo ngại an ninh quốc gia. Ông Pompeo nói thêm rằng chính quyền Trump đánh giá TikTok gần giống với các công ty công nghệ Trung Quốc khác như Huawei và ZTE đã từng bị cấm ở Mỹ.

Động thái mới của chính quyền Tổng thống Trump thể hiện một bước leo thang mới trong mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Washington và Bắc Kinh. Tuần trước, Mỹ đã cho đóng cửa  lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Houston, bang Texas, khiến Trung Quốc đáp trả bằng cách đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô.

Theo PLO
TIN LIÊN QUAN
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.