Australia tiến hành điều tra TikTok

(Ngày Nay) - Chính phủ Australia đã mở một cuộc điều tra bảo mật đối với TikTok, trong bối cảnh nền tảng chia sẻ video trực tuyến này đang gánh chịu rất nhiều áp lực từ các quốc gia trên thế giới.
Australia tiến hành điều tra TikTok

Cụ thể, Thủ tướng Scott Morison đã yêu cầu các cơ quan tình báo điều tra xem liệu TikTok có gây ra mối đe dọa an ninh hay không, ngoài ra Bộ Nội vụ Australia cũng đang tìm hiểu cách thức để xử lý mọi rủi ro bảo mật dữ liệu hoặc quyền riêng tư do ứng dụng gây ra.

TikTok đã bị các nhà lập pháp ở Mỹ theo dõi kỹ lưỡng từ năm ngoái vì lo ngại rằng công ty này sẽ buộc phải gửi dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc dựa theo luật an ninh quốc gia.

Đại diện ứng dụng này khẳng định người dùng Australia không phải lo lắng về việc bảo mật dữ liệu và công ty không gửi dữ liệu người dùng cho bất kỳ quốc gia nào, kể cả Trung Quốc.

Tháng trước, Ấn Độ đã cấm TikTok cùng với hơn 50 ứng dụng khác nhau của Trung Quốc liên quan tới làn sóng tẩy chay hàng hóa và dịch vụ Trung Quốc.

Còn vào tuần trước, một số nhà lập pháp Nhật Bản tuyên bố họ đang điều tra các hạn chế đối với các ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm TikTok, vì lo ngại dữ liệu có thể rơi vào tay chính phủ Trung Quốc.

Cuộc điều tra của Australia cũng diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Canberra và Bắc Kinh về các vấn đề như thương mại và an ninh.

Tuần trước, các đại sứ Australia và Trung Quốc đã đụng độ trên Twitter do chính quyền Canberra đứng về phía Washington trong việc bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông.

Ủy viên cấp cao của Úc tại Ấn Độ Barry O’Farrell cho biết ông rất quan ngại trước các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và cho rằng đây là một hành vi gây bất ổn và có thể kích động leo thang.

Trong khi đó, Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ Sun Weidong đáp trả rằng "có những người bảo vệ nền hòa bình và ổn định và những người khác gây bất ổn và kích động leo thang căng thẳng trong khu vực".

Theo SCMP
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.