Australia tiến hành điều tra TikTok

(Ngày Nay) - Chính phủ Australia đã mở một cuộc điều tra bảo mật đối với TikTok, trong bối cảnh nền tảng chia sẻ video trực tuyến này đang gánh chịu rất nhiều áp lực từ các quốc gia trên thế giới.
Australia tiến hành điều tra TikTok

Cụ thể, Thủ tướng Scott Morison đã yêu cầu các cơ quan tình báo điều tra xem liệu TikTok có gây ra mối đe dọa an ninh hay không, ngoài ra Bộ Nội vụ Australia cũng đang tìm hiểu cách thức để xử lý mọi rủi ro bảo mật dữ liệu hoặc quyền riêng tư do ứng dụng gây ra.

TikTok đã bị các nhà lập pháp ở Mỹ theo dõi kỹ lưỡng từ năm ngoái vì lo ngại rằng công ty này sẽ buộc phải gửi dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc dựa theo luật an ninh quốc gia.

Đại diện ứng dụng này khẳng định người dùng Australia không phải lo lắng về việc bảo mật dữ liệu và công ty không gửi dữ liệu người dùng cho bất kỳ quốc gia nào, kể cả Trung Quốc.

Tháng trước, Ấn Độ đã cấm TikTok cùng với hơn 50 ứng dụng khác nhau của Trung Quốc liên quan tới làn sóng tẩy chay hàng hóa và dịch vụ Trung Quốc.

Còn vào tuần trước, một số nhà lập pháp Nhật Bản tuyên bố họ đang điều tra các hạn chế đối với các ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm TikTok, vì lo ngại dữ liệu có thể rơi vào tay chính phủ Trung Quốc.

Cuộc điều tra của Australia cũng diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Canberra và Bắc Kinh về các vấn đề như thương mại và an ninh.

Tuần trước, các đại sứ Australia và Trung Quốc đã đụng độ trên Twitter do chính quyền Canberra đứng về phía Washington trong việc bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông.

Ủy viên cấp cao của Úc tại Ấn Độ Barry O’Farrell cho biết ông rất quan ngại trước các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và cho rằng đây là một hành vi gây bất ổn và có thể kích động leo thang.

Trong khi đó, Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ Sun Weidong đáp trả rằng "có những người bảo vệ nền hòa bình và ổn định và những người khác gây bất ổn và kích động leo thang căng thẳng trong khu vực".

Theo SCMP
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nhằm đồng hành và chung tay cùng người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng những món quà thiết thực với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.