Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung bước vào đợt mưa to 2 ngày liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự báo thời tiết 3/4, miền Bắc nhiệt độ tăng, chỉ rét về đêm và sáng. Trung Trung Bộ, Tây Nguyên bước vào đợt mưa to và kéo dài 2-3 ngày liên tiếp.
Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung bước vào đợt mưa to 2 ngày liên tiếp

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, 2 ngày qua ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng Quảng Trị - Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Đây là đợt mưa lũ bất thường ngay giữa mùa khô, kèm theo giông lốc, sóng lớn đã gây thiệt hại về người, nhà cửa, đặc biệt là thiệt hại và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất nông nghiệp, thủy sản, nhất là tại các tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Dự báo, từ đêm nay (3/4) đến 6/4 tại khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và Tây Nguyên cũng xảy ra đợt mưa to và giông rất lớn. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ, sau 1-2 ngày "rét nàng bân", đến nay nhiệt độ có xu hướng tăng trở lại, ngày có nắng và chỉ rét về đêm và sáng, cao nhất lên đến 25 độ.

Nam Bộ ngày nắng, có thể mưa rào và giông vài nơi vào chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/4:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ; cao nhất: 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm và sáng rời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi 12-14 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; phía Nam sáng có mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ; cao nhất 21-24 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết 03/04/2022

Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 30 độ Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, phía Nam 22-25 độ.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: 29-32 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ; cao nhất: 22-25 độ.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
(Ngày Nay) - Đến hẹn lại lên, những người yêu xì gà trên khắp thế giới đang quy tụ tại thủ đô La Habana của Cuba để tham gia Lễ hội Habano lần thứ 24, chính thức khai mạc ngày 27/2.