Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung bước vào đợt mưa to 2 ngày liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự báo thời tiết 3/4, miền Bắc nhiệt độ tăng, chỉ rét về đêm và sáng. Trung Trung Bộ, Tây Nguyên bước vào đợt mưa to và kéo dài 2-3 ngày liên tiếp.
Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung bước vào đợt mưa to 2 ngày liên tiếp

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, 2 ngày qua ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng Quảng Trị - Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Đây là đợt mưa lũ bất thường ngay giữa mùa khô, kèm theo giông lốc, sóng lớn đã gây thiệt hại về người, nhà cửa, đặc biệt là thiệt hại và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất nông nghiệp, thủy sản, nhất là tại các tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Dự báo, từ đêm nay (3/4) đến 6/4 tại khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và Tây Nguyên cũng xảy ra đợt mưa to và giông rất lớn. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ, sau 1-2 ngày "rét nàng bân", đến nay nhiệt độ có xu hướng tăng trở lại, ngày có nắng và chỉ rét về đêm và sáng, cao nhất lên đến 25 độ.

Nam Bộ ngày nắng, có thể mưa rào và giông vài nơi vào chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/4:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ; cao nhất: 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm và sáng rời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi 12-14 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; phía Nam sáng có mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ; cao nhất 21-24 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết 03/04/2022

Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 30 độ Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, phía Nam 22-25 độ.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: 29-32 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ; cao nhất: 22-25 độ.

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.