Miley Cyrus bị kiện đòi bồi thường 300 triệu USD vì vi phạm bản quyền

(Ngày Nay) -Flourgon, một nghệ sĩ người Jamaica đã kiện Miley Cyrus vì cho rằng bản hit We can’t stop của cô đã đạo lời một bài hát của anh.
Miley Cyrus bị kiện đòi bồi thường 300 triệu USD vì vi phạm bản quyền

Vụ kiện được đệ trình lên tòa hôm 13.3 tại thành phố New York (Mỹ), khẳng định rằng hit khủng We can’t stop của Miley đã “vay mượn” lời từ ca khúc We run thing của Flourgon ra mắt năm 1988.

Lời bài hát của Miley có đoạn “We run things, things don't run we”, khá giống với lời bài hát của Flourgon: "We run things, things no run we”. Flourgon cho rằng bài hit của Miley nợ “sự nổi tiếng và thành công lớn nhất” đối với tác phẩm của anh. Nếu không nhờ sự trợ giúp từ bài hát này, We can’t stop sẽ là “loại âm thanh trống rỗng và thiếu tác động”.

Ngoài ra, Flourgon còn yêu cầu tòa án ngăn các hoạt động mua bán hoặc biểu diễn đối với bài hát.

Mặc dù chưa đưa ra số tiền thiệt hại nhưng luật sư của Flourgon có trình bày với tờ CNNMoney vào ngày 14.3 rằng số tiền 300 triệu USD “sẽ là khoản bồi thường hợp lý”.

Tuy nhiên không chỉ Miley mà hãng đĩa RCA thuộc Sony và Mike Will Made-it cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ kiện vì là đơn vị cùng sản xuất bài We Can’t Stop.

Miley Cyrus bị kiện đòi bồi thường 300 triệu USD vì vi phạm bản quyền ảnh 1Miley trình diễn We Can't Stop tại VMAs

We Cant Stop ra mắt năm 2013 và trở thành một trong những bản hit lớn nhất của Miley Cyrus tính đến thời điểm này. Đặc biệt tại sân khấu VMAs 2013, ca khúc này được Miley trình diễn cùng ca sĩ Robin Thicke đã tạo nên cú sốc lớn với dư luận và rũ bỏ hoàn toàn hình tượng cô gái thân thiện trong loạt phim Hannah Montana năm nào.

Chủ nhân bản hit We Can’t Stop cũng đã từng chia sẻ màn trình diễn năm đó có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đơn giản là từ bỏ hình ảnh ngôi sao tuổi teen cũng như tạo trào lưu "twerking" (nhảy lắc mông), nó còn giúp cô trưởng thành hơn.

Theo Thanh niên

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.