Mở triển lãm bán tranh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Ngày 10/1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh và khách sạn Kim Đô (Royal Hotel Saigon), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cùng một số đơn vị tổ chức chương trình triển lãm gây quỹ từ thiện.
Mở triển lãm bán tranh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Triển lãm có chủ đề "Vòng tay nhân ái", diễn ra tại khách sạn Kim Đô, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Không chỉ dừng lại ở việc trưng bày, giới thiệu, triển lãm còn mở bán sản phẩm tại chỗ, gồm: Tranh sơn dầu, đồ thủ công ghép gỗ, hoa đất, sản phẩm may công nghiệp... Đồng thời, người dân, khách du lịch trong và ngoài nước còn có thể trải nghiệm một số sản phẩm, dịch vụ khi tham gia chương trình như vẽ, sơn móng tay.

Ông Tô Tấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm không ngừng nỗ lực hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi có điều kiện tạo dựng cuộc sống độc lập và tự đứng vững trong xã hội. Trung tâm đã tập trung nguồn nhân lực đào tạo học viên ở một số lĩnh vực như: may công nghiệp, vẽ tranh sơn dầu, kim hoàn, tin học văn phòng, hoa đất, tranh ghép gỗ, làm nail (làm đẹp móng chân, tay)...

Bà Vũ Thị Thanh Hiền, Giám đốc khách sạn Kim Đô chia sẻ, việc chung tay cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị thực hiện triển lãm gây quỹ từ thiện là một trong những sự kiện thuộc chuỗi hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên khách sạn Kim Đô thực hiện sự kiện gây quỹ từ thiện ngay tại khách sạn, qua đó góp phần tạo việc làm và tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm của cộng đồng người yếu thế trong xã hội.

Với tinh thần "không để người nghèo, người yếu thế bị bỏ quên", tiếp sau chương trình triển lãm gây quỹ từ thiện "Vòng tay nhân ái", khách sạn Kim Đô sẽ trưng bày, quảng bá sản phẩm của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh tại khách sạn, giới thiệu, chia sẻ thông tin các sản phẩm đến khách hàng trong và ngoài nước mua sắm.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân, du khách trong và ngoài nước sẽ có thêm điểm đến để thưởng lãm và mua sắm đa dạng sản phẩm trang trí, đồ lưu niệm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.