Mở triển lãm bán tranh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Ngày 10/1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh và khách sạn Kim Đô (Royal Hotel Saigon), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cùng một số đơn vị tổ chức chương trình triển lãm gây quỹ từ thiện.
Mở triển lãm bán tranh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Triển lãm có chủ đề "Vòng tay nhân ái", diễn ra tại khách sạn Kim Đô, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Không chỉ dừng lại ở việc trưng bày, giới thiệu, triển lãm còn mở bán sản phẩm tại chỗ, gồm: Tranh sơn dầu, đồ thủ công ghép gỗ, hoa đất, sản phẩm may công nghiệp... Đồng thời, người dân, khách du lịch trong và ngoài nước còn có thể trải nghiệm một số sản phẩm, dịch vụ khi tham gia chương trình như vẽ, sơn móng tay.

Ông Tô Tấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm không ngừng nỗ lực hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi có điều kiện tạo dựng cuộc sống độc lập và tự đứng vững trong xã hội. Trung tâm đã tập trung nguồn nhân lực đào tạo học viên ở một số lĩnh vực như: may công nghiệp, vẽ tranh sơn dầu, kim hoàn, tin học văn phòng, hoa đất, tranh ghép gỗ, làm nail (làm đẹp móng chân, tay)...

Bà Vũ Thị Thanh Hiền, Giám đốc khách sạn Kim Đô chia sẻ, việc chung tay cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị thực hiện triển lãm gây quỹ từ thiện là một trong những sự kiện thuộc chuỗi hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên khách sạn Kim Đô thực hiện sự kiện gây quỹ từ thiện ngay tại khách sạn, qua đó góp phần tạo việc làm và tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm của cộng đồng người yếu thế trong xã hội.

Với tinh thần "không để người nghèo, người yếu thế bị bỏ quên", tiếp sau chương trình triển lãm gây quỹ từ thiện "Vòng tay nhân ái", khách sạn Kim Đô sẽ trưng bày, quảng bá sản phẩm của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh tại khách sạn, giới thiệu, chia sẻ thông tin các sản phẩm đến khách hàng trong và ngoài nước mua sắm.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân, du khách trong và ngoài nước sẽ có thêm điểm đến để thưởng lãm và mua sắm đa dạng sản phẩm trang trí, đồ lưu niệm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm.Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.