Mở triển lãm bán tranh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Ngày 10/1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh và khách sạn Kim Đô (Royal Hotel Saigon), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cùng một số đơn vị tổ chức chương trình triển lãm gây quỹ từ thiện.
Mở triển lãm bán tranh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Triển lãm có chủ đề "Vòng tay nhân ái", diễn ra tại khách sạn Kim Đô, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Không chỉ dừng lại ở việc trưng bày, giới thiệu, triển lãm còn mở bán sản phẩm tại chỗ, gồm: Tranh sơn dầu, đồ thủ công ghép gỗ, hoa đất, sản phẩm may công nghiệp... Đồng thời, người dân, khách du lịch trong và ngoài nước còn có thể trải nghiệm một số sản phẩm, dịch vụ khi tham gia chương trình như vẽ, sơn móng tay.

Ông Tô Tấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm không ngừng nỗ lực hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi có điều kiện tạo dựng cuộc sống độc lập và tự đứng vững trong xã hội. Trung tâm đã tập trung nguồn nhân lực đào tạo học viên ở một số lĩnh vực như: may công nghiệp, vẽ tranh sơn dầu, kim hoàn, tin học văn phòng, hoa đất, tranh ghép gỗ, làm nail (làm đẹp móng chân, tay)...

Bà Vũ Thị Thanh Hiền, Giám đốc khách sạn Kim Đô chia sẻ, việc chung tay cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị thực hiện triển lãm gây quỹ từ thiện là một trong những sự kiện thuộc chuỗi hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên khách sạn Kim Đô thực hiện sự kiện gây quỹ từ thiện ngay tại khách sạn, qua đó góp phần tạo việc làm và tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm của cộng đồng người yếu thế trong xã hội.

Với tinh thần "không để người nghèo, người yếu thế bị bỏ quên", tiếp sau chương trình triển lãm gây quỹ từ thiện "Vòng tay nhân ái", khách sạn Kim Đô sẽ trưng bày, quảng bá sản phẩm của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh tại khách sạn, giới thiệu, chia sẻ thông tin các sản phẩm đến khách hàng trong và ngoài nước mua sắm.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân, du khách trong và ngoài nước sẽ có thêm điểm đến để thưởng lãm và mua sắm đa dạng sản phẩm trang trí, đồ lưu niệm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.