Nghiên cứu đã tìm ra trong trái xoài chứa không chỉ chất xơ mà còn có chất dinh dưỡng được gọi là polyphenol. Đây là những chất được cho là rất tốt trong điều trị táo bón và viêm ruột.
Trong nghiên cứu kéo dài bốn tuần, 36 người đàn ông và phụ nữ bị táo bón mãn tính được chia thành hai nhóm: một nhóm dùng 300 gram xoài mỗi ngày, nhóm còn lại sử dụng các loại chất xơ khác với khối lượng tương đương.
Bên cạnh đó, chế độ ăn uống của họ được duy trì như nhau, đối với lượng calo, carbohydrate, chất xơ, protein và chất béo.
Kết thúc quá trình nghiên cứu, kết quả thu được là nhóm sử dụng trái xoài có tình trạng tiêu hoá cải thiện tốt hơn.
Đồng tác giả Susanne Mertens-Talcott, thuộc Đại học Texas A & M, cho biết các loại quả khác có bổ sung chất xơ, tốt cho nhuận tràng có thể điều trị táo bón hiệu quả nhưng không giải quyết các triệu chứng tiêu hoá khác. Trong khi đó, trái xoài lại làm được việc này.
“Những phát hiện của chúng tôi cho thấy xoài mang lại lợi thế hơn là bổ sung chất xơ qua các loại quả khác”, tác giả Susanne Mertens-Talcott cho biết.
Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research.
Theo DailyMail