Ảnh minh hoạ.
Thời tiết nắng nóng dễ mắc những bệnh gì?
(Ngày Nay) - Bệnh tật gia tăng vào mùa nắng nóng, , đặc biệt là bệnh truyền nhiễm. Lý do trước hết phải kể đến là do thời tiết nắng nóng đầu mùa khiến cơ thể chưa kịp thích nghi ngay dễ dẫn đến mắc một số bệnh, đặc biệt là khi thay đổi đột ngột từ lạnh sang nóng hoặc ngược lại. Vì vậy, nên làm gì để phòng bệnh mùa nắng nóng có hiệu quả?
Nghề nào bệnh nấy…
Nghề nào bệnh nấy…
(Ngày Nay) - Có làm thì mới có ăn, ai cũng biết làm việc trong môi trường nào thì “gánh” bệnh trong môi trường đó. Nặng nề thay, bệnh nghề nghiệp hiểm nghèo lại thường “dồn” lên vai người lao động nghèo, lao động tay chân và những người yếu thế.
Mở rộng ‘lưới’ giám sát trọng điểm ở TPHCM
Mở rộng ‘lưới’ giám sát trọng điểm ở TPHCM
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị TPHCM mở rộng "lưới” tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm có trọng điểm ở những địa điểm đông người qua lại như quán nước gần bến xe, quán cà phê, giải khát gần các nhà máy, khu công nghiệp… để xem xét khả năng tồn tại của dịch ở trong cộng đồng.
Một số bệnh nhiễm trùng cấp tính thường có hạch xuất hiện gần vùng tổn thương.
Nguyên nhân khiến cơ thể nổi hạch
Hạch nằm ở nhiều nơi như vùng cổ, trên xương đòn, nách và bẹn. Bình thường, hạch ở thể chìm, chỉ đến khi phải hoạt động mạnh để chống lại bệnh tật, hạch mới sưng to. 
Trẻ em dễ mắc bệnh hơn do biến đổi khí hậu
Trẻ em dễ mắc bệnh hơn do biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trẻ em lớn lên trong một thế giới ấm áp hơn sẽ khiến chúng gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác so với thời cha mẹ chúng trải qua, một báo cáo quốc tế của các bác sĩ cho biết.
Đổi đời nhờ… nhà vệ sinh
Đổi đời nhờ… nhà vệ sinh
[Ngày Nay] - Sống ở huyện nghèo quanh năm ăn chưa no mặc chưa đủ, chuyện xây nhà vệ sinh sạch đẹp, tự hoại đối với nhiều người dân ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) là chuyện… trong mơ. Vậy nhưng, khoảng 5 năm trở lại đây, những ngôi nhà thấp bé ở huyện đã bắt đầu xuất hiện những nhà vệ sinh hợp chuẩn.
Một sớm thức dậy thấy mình mang chục thứ bệnh
Một sớm thức dậy thấy mình mang chục thứ bệnh
(Ngày Nay) - “Mưa cũng như nắng, chúng tôi cứ phơi mặt ra đường. Công nhân cầu đường, quét rác như chúng tôi hầu hết đều mắc bệnh nghề nghiệp. Không đau lưng, đau khớp thì viêm da, viêm đường hô hấp… Nhiều người thấy sức khỏe rệu rã, đi khám mới giật mình phát hiện mang cả chục thứ bệnh trong người”- ông Dũng, một công nhân Xí nghiệp Thoát nước, tổ Cống ngang Hà Nội cho biết.