Mối tình lưng chừng của hai 'nàng thơ' Saoirse Ronan và Kate Winslet

(Ngày Nay) - Ngôi sao trẻ của Hollywood Saoirse Ronan và "nàng Rose của Titanic" Kate Winslet sẽ hóa thân vào một cặp tình nhân đồng tính trong bộ phim tâm lý "Ammonite" sắp ra mắt.
Mối tình lưng chừng của hai 'nàng thơ' Saoirse Ronan và Kate Winslet

Được viết và đạo diễn bởi Francis Lee, bộ phim "Ammonite" sẽ được phát hành bởi Neon ở Mỹ và Lionsgate ở Anh.

Lấy bối cảnh nước Anh vào những năm 1800, Kate Winslet vào vai Mary Anning - một thợ săn hóa thạch, làm việc một mình trên bờ biển hiểm trở ở phía nam.

Khi còn trẻ, nhà khảo cổ Mary Anning từng có những khám phá địa chất nổi tiếng. Thế nhưng giờ Mary phải chật vật sống bằng cách đào bới những hóa thạch tầm thường để bán cho du khách.

Một ngày nọ, một khách du lịch giàu có đến gặp Mary và nhờ cô chăm sóc cho người vợ ốm yếu của anh ta là Charlotte Murchison (Saoirse Ronan thủ vai), người đang mắc chứng trầm uất. Chồng của Charlotte đã đề nghị chu cấp cho Mary một khoản tiền lớn để cô đưa vợ anh ta ra ngoài nhằm thay đổi không khí và "học việc".

Mary và Charlotte ban đầu xung đột với nhau do xuất thân từ tầng lớp xã hội và tính cách khác nhau, nhưng theo thời gian, cả hai bắt đầu nhen nhóm một tình cảm mơ hồ, rồi say mê, một mối liên kết đặc biệt để rồi không thể xác định bản chất thực sự của mối quan hệ giữa hai con người.

Ngoài Saoirse Ronan và Kate Winslet, dàn diễn viên của "Ammonite" còn có Gemma Jones, James McArdle, Alec Secareanu và Fiona Shaw. Bộ phim được lên kịch bản và đạo diễn bởi Francis Lee.

“Ammonite” từng được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes và Liên hoan phim Telluride. Phim sẽ ra mắt tại Liên hoan phim Toronto vào tháng 9 tới. Hiện chưa rõ khi nào bộ phim sẽ được phát hành ngoài rạp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo Variety
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.