Đường giao thông bị chi cắt do sạt lở

Cận cảnh bản Sáng Tùng bị xóa sổ hoàn toàn do lở đất

Đợt mưa lớn và kéo dài cùng sạt lở nghiêm trọng đã xóa sổ hoàn toàn bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào rạng sáng ngày 27-6. Hầu như cả bản đã bị xóa sổ, vùi lấp trong đống bùn đất dày hàng chục m.
Nóng nắng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Nóng nắng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

(Ngày Nay) - Trong 3-5 ngày tới, nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-39 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ.
Cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả do thiên tai. Ảnh: XUÂN TUYẾN

31 người chết, mất tích do mưa lũ, thiệt hại gần 500 tỉ đồng

Tính đến cuối ngày 27-6, số người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ, sạt lở đất ở các tỉnh phía Bắc tiếp tục tăng lên. Tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ninh, mưa lũ đã làm 22 người chết, 9 người mất tích, thiệt hại tài sản gần 500 tỉ đồng.
Ảnh minh họa

Dọn đường mở lối cho năng lượng sạch

Ngày Nay] - Chi phí sản xuất của điện gió, điện mặt trời đang có xu hướng giảm mạnh trên thế giới, các nhà kinh tế cho rằng, năng lượng tái tạo sẽ vượt qua năng lượng hóa thạch trong một thời gian không xa
Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ tiếp tục có dông mạnh, các tỉnh miền núi cảnh báo có lũ quét

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ tiếp tục có dông mạnh, các tỉnh miền núi cảnh báo có lũ quét

(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với xoáy thấp phân tích trên, từ ngày 26/6 đến sáng ngày 27/6 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng), trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh
Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc

(Ngày Nay) - Từ ngày 25-26/6, trên thượng lưu sông Đà sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ từ 2-4m, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang
Ảnh minh họa.

Cầu treo đổ sập sau mưa lũ, cả xã bị cô lập

Cầu treo Nậm Đông (thuộc địa phận xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) là cây cầu độc đạo đi vào xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu) bị đứt cáp, sập đổ khiến cả xã Túc Đán bị cô lập.
Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có mưa giải nhiệt trong ngày

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có mưa giải nhiệt trong ngày

(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên trong ngày 24/6 và ngày 25/6, nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16giờ.