Điểm lại những tiên đoán sai của bà Vanga

0
Chia sẻ

Dù luôn khiến cả thế giới phải bàng hoàng bởi những lời tiên tri gây sốc nhưng không phải lúc nào bà Vanga cũng đúng.

Vanga là nhà tiên tri lỗi lạc người Bulgaria nổi tiếng về những dự đoán tương lai chính xác, linh nghiệm nhờ vào đôi mắt xuyên thấu tương lai của mình. Năm 12 tuổi, Vanga mất đi đôi mắt sau một trận gió bão khủng khiếp, nhưng cũng từ đây, bà mới sở hữu khả năng siêu nhiên này và bắt đầu đưa ra những dự đoán, khẳng định về tương lai của cả thế giới. Chính đôi mắt mù lòa đó đã cho bà biết trước về cái chết của Stalin, Adolf Hitler, thảm họa hạt nhân Chernobyl hay vụ khủng bố tòa tháp đôi tại Mỹ...

80% lời tiên đoán của bà được đánh giá là chính xác thế nhưng đôi khi Vanga vẫn đưa ra những tiên đoán sai hay chỉ đúng một nửa.

Tiên đoán sai

Năm 1978, nhà tiên tri Vanga từng tiên đoán rằng sẽ có chiến tranh thứ giới III. Cuộc chiến tranh này bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 10/2014.

Vanga cho rằng xung đột vũ trang tại Nam Ossetia và thế giới Hồi giáo, các vụ mưu sát lãnh đạo và nguyên thủ quốc gia sẽ là nguyên cớ cho một cuộc Chiến tranh thế giới bùng nổ vào năm 2010. Khởi nguồn từ trận chiến thông thường, sau đó sẽ là chiến tranh hạt nhân và chiến tranh hóa học, để rồi thảm họa chiến tranh trên phạm vi toàn cầu, sự diệt vong của loài người và toàn bộ sự sống trên Trái Đất. Cuối cùng, bà kết luận, cuộc chiến này sẽ kết thúc hoàn toàn vào tháng 10/2014.

Điểm lại những tiên đoán sai của bà Vanga - anh 1

Chiến tranh thế giới III vẫn chưa xảy ra như những gì Vanga dự đoán.

Tháng 12/2012 cả thế giới xôn xao về Ngày tận thế - ngày nhân loại diệt vong. Lúc bấy giờ, có rất nhiều những luận điểm được đưa ra bởi chính lời tiên đoán này của Vanga. Nhiều người cho rằng, chiến tranh hạt nhân và hóa học trong lời tiên tri của bà lão mù kết hợp với rất nhiều giải thích, lý do, lời tiên đoán của các nhà tiên tri khác sẽ là nguyên nhân khiến thế giới thật sự “tận thế” vào tháng 12/2012.

Thế nhưng năm 2010, ngày tận thế tháng 12/2012 đã qua và năm 2014 đã đi được hơn nửa chặng đường, trên thế giới mặc dù một số nơi vẫn xảy ra xung đột hay chiến tranh bạo loạn, đặc biệt là ở các nước Trung Đông. Xu hướng hòa bình vẫn đóng vai trò chủ đạo trong quan hệ quốc tế hiện tại và không thấy bóng dáng của một cuộc chiến tranh thế giới III nào xuất hiện.

Điều đó chứng tỏ rằng, không phải lúc nào Vanga cũng đúng và đây là ví dụ điển hình nhất.

Tiên đoán chưa hoàn toàn chính xác

World cup 1994

Nổi danh với hàng loạt các tiên tri về con người, sự kiện trên trái đất, thế nhưng World cup 1994 là lần đầu tiên và duy nhất Vanga buông lời tiên đoán về một sự kiện thể thao.

Điểm lại những tiên đoán sai của bà Vanga - anh 2
Điểm lại những tiên đoán sai của bà Vanga - anh 3

Bà khẳng định hai đội bóng đá trận chung kết giành vô địch của World Cup 1994 sẽ có tên bắt đầu bằng chữ “B”.

Đến vòng bán kết, cả thế giới vẫn tưởng như rằng Vanga đã đúng khi có 2 đội góp mặt có tên bắt đầu bằng chữ B là Brazil và Bulgaria. Và lời dự đoán càng trở nên có khả năng trở thành sự thật hơn bao giờ hết khi Brazil đã giành một vé vào trận chung kết. Tuy nhiên, những ai tin tưởng vào lời tiên tri này thì sẽ thất vọng nhiều khi đội bóng Bulgaria thua trong trận bán kết với Italia. Kết quả chung kết, Brazil đã giành cúp vàng trong trận đấu cuối cùng. Điều này cho thấy lời dự đoán của Vanga chỉ đúng một nửa.

Dịch Ebola

Dù qua đời từ năm 1996 nhưng Vanga đã kịp đưa ra những lời tiên tri về những thế kỷ sau đó, cụ thể là đến tận năm 3797, và những tiên đoán về năm 2014 đang được người dân khắp nơi trên thế giới nhắc đến cùng với nỗi hoang mang lo sợ.

Điểm lại những tiên đoán sai của bà Vanga - anh 4

Dịch bệnh Ebola khiến hàng nghìn người chết

Nhà tiên tri Vanga từng tiên đoán: “Năm 2014 – Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học”.

Và khi dịch bệnh Ebola bùng phát và đang ngày càng có chiều hướng xấu, mọi người càng cho rằng lời tiên đoán của Vanga đang linh ứng. Đúng, thật sự dịch Ebola gây nên các triệu chứng về da rất khủng khiếp thế nhưng nguyên nhân của loại bệnh này lại không phải như những gì Vanga tiên đoán.

Những nhà phân tích cho thấy lời tiên đoán của Vanga đang bị thổi phông lên và cố tình gắn nó vào dịch bệnh Ebola hiện nay. Thực tế, Vanga không hề tiên tri gì về đại dịch khủng khiếp như mọi người vẫn tưởng mà chỉ xoay quanh hậu quả để lại của Chiến tranh thế giới thứ III chứ không phải virus Ebola tại châu Phi

Chính sự hoang mang của con người về dịch bệnh cũng như lịch sử tiên tri đúng đến ghê người của Vanga đã khiến mọi chuyện được thổi phồng lên một cách quá đáng. Trên thực tế, tiên đoán chỉ đúng 1 nửa và không đáng sợ như mọi người vẫn tưởng tượng.

Có một điều mọi người nên biết đó là toàn bộ những lời tiên tri của Vanga khi bà còn sống đều được nhắc lại bởi những người giúp việc trong nhà hoặc những người thân thiết của bà, không hề có một sự ghi chép nào trên giấy tờ. Do vậy, không ít những lời tiên trí ngày nay nhắc đến là gán mác Vanga nhưng thực chất là những đồn đoán vô căn cứ, vì vậy mọi người đừng quá hoang mang và tích cực hướng về tương lai.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu